Cuộc sống mưu sinh buộc họ trở thành những ‘siêu nhân’ bất đắc dĩ

0
23

Không phải sinh ra trên đời, ai cũng may mắn có được cuộc sống dư giả, công việc ổn định, ngày làm tối nghỉ cuối tuần đi chơi…. Bởi trong cuộc sống, chúng ta gặp không ít những mảnh đời cực nhọc, khi người khác làm việc chỉ mong đến ngày nghỉ lễ để thảnh thơi mua sắm dạo chơi, giải trí. Thì họ lại sợ nhất ngày nghỉ – nghỉ có nghĩa là họ sẽ không có việc, không có thu nhập. Vì vậy, bất cứ lúc nào, giờ nào họ đều có thể làm, miễn có việc, gồng nặng gánh nhẹ – họ không nề hà. Vì mưu sinh, vì miếng cơm manh áo, họ buộc trở thành những siêu nhân bất đắc dĩ trên mọi nẻo đường, ngày cũng như đêm, mưa cũng như nắng.

Tuổi cao, lại mang thương tật trên người, nhưng người đàn ông này vẫn phải dùng hết sức lực để kéo xe hàng cao quá đầu người trên đường quốc lộ giữ trưa hè nắng nóng, không có lấy một chút bóng râm.


Vì hoàn cảnh, tuổi thơ của những em nhỏ này không được tung tăng vui đùa chạy nhảy như bao đứa trẻ khác. Gánh nặng cuộc sống đã đè năng lên lưng lên vai các em. Biến các em thành những ‘siêu nhân tí hon’, gồng lưng cõng khối gạch nặng và nhiều hơn chính tuổi của các em.


Đêm vắng, mưa lạnh, nhưng vì cuộc sống người phụ nữ này vẫn đội mưa cố ngồi đợi khách.

Một mảnh đời nữa, cũng cùi cũi mưu sinh trong đêm mưa. Vì tệp vé số còn nhiều nên em còn phải tiếp tục lăn xe đi bán.


Người đàn ông đang tranh thủ lúc không có khách, ngủ gục trên chính xe hàng chở hàng của mình.


Những khuôn mặt khắc khổ ngồi bên đường đợi người đến thuê làm.


Cảnh đợi việc…


Công việc nặng nhọc, khiến họ như những siêu nhân bên núi đá


Người bán kính lặng lẽ cuộn chiếu rồi leo lên giường xếp nép vào vỉa hè cố chợp mắt, đợi đêm qua để bắt đầu một ngày mới đầy nhọc nhằn. Túi đựng các loại kính được anh ta xếp vào trong cùng để phòng trộm cắp.

SHARE