Cuộc sống “lạc loài” của ông vua nhạc sến Ngọc Sơn trong giới showbiz

0
28

Ngọc Sơn ngày trước và bây giờ

Ngọc Sơn bộc lộ năng khiếu thanh nhạc từ nhỏ. Anh sở hữu chất giọng nam cao rất ấm đầy phóng khoáng cùng phong cách biểu diễn “bùng cháy” rất đặc trưng trên sân khấu, Ngọc Sơn từng làm mưa làm gió trên thị trường âm nhạc và thống lĩnh dòng nhạc sến Việt Nam một thời.

Nổi như cồn ở cái tuổi đôi mươi nhưng cũng vì tính khách “nổi loạn”, Ngọc Sơn dính vào scandal đình đám những năm 90 liên quan đến bữa tiệc sinh nhật thác loạn, trụy lạc của một Việt kiều Mỹ. Anh trở thành bị cáo nổi tiếng của vụ án, hứng chịu vô vàn những lời chỉ trích gay gắt về tư cách đạo đức và lối sống. Đây cũng là tai nạn lớn nhất của cuộc đời Ngọc Sơn khiến sự nghiệp của anh phải chững lại. Cái kết cho sự buông thả khiến nam ca sĩ nhận mức án 8 tháng 12 ngày tù. Một quãng thời gian không hẳn là quá dài nhưng đủ để Ngọc Sơn tĩnh tâm ngẫm lại những sự việc vừa qua, để ân hận nhìn nhận ra cái giá mình phải trả.

Nổi tiếng là ca sĩ “dị” và “độc” gần như xếp vào bậc nhất showbiz Việt, Ngọc Sơn luôn làm cho khán giả đi từ hết bất ngờ này đến bất ngờ khác trước những hành động có phần “lập dị” của mình. Một trong những điều từng khiến công chúng khá sốc đó là nam ca sĩ đã đặt bút kí quyết định hiến tặng xác cho y học vào năm 2007 kèm theo lời tuyên bố: “Tôi có thân xác, các sinh viên trường y cần xác người để thực tập thì hiến thôi. Cho tiền bạc làm từ thiện thì tôi làm nhiều rồi, giờ cho xác nó mới… độc”.

Thường xuyên trở thành tâm điểm ồn ào của dư luận nhưng Ngọc Sơn luôn tự nhận mình là người hiền lành, ít nói và cực kỳ nhát. 6 năm qua, Ngọc Sơn chọn cách sống tách biệt ồn ào với môi trường đầy thị phi của showbiz Việt. Anh khẳng định mình chỉ ở trong phòng tập tạ, luyện thanh và nghiên cứu kỹ năng thanh nhạc. Riêng chuyện tình yêu anh không màng tới: “Từ năm 2010, mỗi khi đi làm xong, tôi chỉ về phòng thôi. Trước đây, tôi có thể vui với bạn bè, uống chút rượu nhưng cứ say một chút tôi lại khóc sưng mặt. Tôi lo hư giọng hát, không cống hiến được cho đại gia đình. Cuộc đời tôi không có gì vui hơn việc đi hát. Kiếp tằm nhả tơ, sau đó là ra đi mãi mãi…. Ra đường thấy người ta nói lớn với nhau, tôi buồn lắm. Đi ra ngoài thì không tránh khỏi va chạm. Vì vậy, tôi sống một mình trong căn phòng, giữ nếp sống của riêng mình và đi hát. Mãi mãi sẽ như vậy”.

Trước hàng loạt nghi vấn của khán giả về giới tính thật của Ngọc Sơn cũng như thắc mắc về lối sống “khác người” của anh, nam ca sĩ thẳng thắn bày tỏ: “Tôi không chơi bời, ăn chơi, mà sống đàng hoàng. Người ta bảo có tiền thì cứ hưởng thụ đi, chưa vợ chưa con thì cứ chơi thoải mái nhưng Ngọc Sơn thì không. Tôi nói vậy thì người ta bảo Ngọc Sơn ngông. Không, nếu tôi chơi bời, đi vũ trường thì mặt mũi Ngọc Sơn để vào đâu. Tôi có trách nhiệm với đại gia đình, với người yêu thương mình. Để giữ hình ảnh, tôi ở trong phòng và luyện suốt ngày. Tôi phải có trách nhiệm đền đáp”.

ngoc_16

Mặc dù vô cùng dị biệt nhưng Ngọc Sơn luôn dành được tình cảm của khán giả, suốt bao nhiều năm qua cái tên Ngọc Sơn chưa hề hạ nhiệt. Dù hát nhạc vui hay nhạc buồn, nhảy nhót, khóc cười trên sân khấu, Ngọc Sơn vẫn chiếm được chỗ đứng đặc biệt trong lòng công chúng. Còn bản thân Ngọc Sơn vẫn tự nhận mình luôn sống ở tuổi 18, tươi trẻ và đầy nội lực để cống hiến cho nghệ thuật: “Tôi mãi mãi ở tuổi 18, vẫn nhảy rất sung. Ngày xưa nhảy qua nhảy lại còn cảm thấy mệt, nhưng giờ đây tôi càng nhảy càng máu, chương trình càng vui tôi càng nhảy thật nhiều. Michael Jackson nhảy bằng đôi chân chứ tôi nhảy toàn thân. Tôi cầu mong mình luôn ở tuổi này để có thể cống hiến cho khán giả.”