Cuộc sống đau khổ của cụ bà vụ lừa 21 tỷ chấn động

0
4

Suốt 5 năm trời trôi qua, bà Huệ vô cùng buồn khổ và lo lắng với những chuyện không may xảy đến với gia đình mình.

Nỗi đớn đau của cụ bà bệnh tật

Chiều mưa một ngày tháng 7, PV  trở lại thăm bà Huỳnh Thị Huệ(84 tuổi, ngụ đường Tăng Nhơn Phú, phường Tăng Nhơn Phú B, quận 9, TP HCM). Cụ bà là nạn nhân trong vụ nghi án bị nhóm đối tượng lừa đảo để chiếm đoạt mảnh đất rộng hơn 2.700 m2 trị giá hàng chục tỷ đồng. Trong nhóm đối tượng nói trên có sự liên quan của “ông bầu” đầy tai tiếng về nợ nần Phước Sang.

Gương mặt hằn những vết nhăn khắc khổ cùng một bên mắt bị teo nhãn, giảm thị lực do bệnh tật, bà Huệ nằm đu đưa trên võng trước căn nhà tồi tàn mà khó ai có thể hình dung được bà từng “nổi tiếng” ở địa phương khi được biết đến là người “đếm 21 tỷ đồng chỉ trong thời gian 30 phút”.

“Tôi mới về nhà sau gần 3 tháng nằm viện vì tháo khớp ngón chân sau biến chứng bệnh tiểu đường”, bà Huệ than thở.

Nhắc đến vụ việc dính líu pháp luật trong nghi án bị nhóm đối tượng lừa đảo, bà Huệ thở dài nói trong uất nghẹn: “Tôi giờ đã sắp theo ông bà nhưng không biết đến bao giờ vụ việc này mới kết thúc để làm di chúc cho con cháu. Chỉ mong cơ quan chức năng xem xét để trả lại công bằng cho gia đình tôi”.

Chiếc bẫy của “những người tử tế”

Giữa tháng 7/2011, sau nhiều tháng chống chọi với bệnh tật, chồng bà Huệ không qua khỏi. Để giải quyết số nợ trong thời gian lo thuốc thang cho chồng, bà Huệ đã tìm cách cầm cố nhà, đất để trả nợ.

Là người quen, bà Đặng Thị Kim Dung (50 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) đã giới thiệu người cho bà Huệ vay 300 triệu đồng (lãi suất 5%/tháng), bà Dung lấy tiền môi giới là 30 triệu. Đồng thời, biết khu đất rộng hơn 2.700m2 mặt tiền đường Tăng Nhơn Phú do chồng bà Huệ đứng tên nên bà Dung đã “hướng dẫn tận tình”, kêu bà Huệ cùng các con ra phòng công chứng sang tên theo dạng thừa kế từ chồng cho bà Huệ đứng tên với phí dịch vụ 90 triệu đồng.

%image_alt%
Dù sở hữu mảnh đất hàng chục tỷ đồng nhưng hiện nay bà Huệ và các con vẫn sống cảnh nghèo nàn vì vụ việc chưa được Công an giải quyết xong.

Sau khi nhận số tiền vay 300 triệu đồng, bà Huệ phải trả tiền lãi trước 2 tháng (30 triệu); phí môi giới cho bà Dung 30 triệu và phí dịch vụ sang tên 90 triệu (tổng cộng 150 triệu); số còn lại bà Huệ trang trải nợ nần.

Sau khi hoàn tất thủ tục sang tên khu đất cho bà Huệ đứng tên, bà Dung đã không đưa trả hồ sơ cho bà Huệ mà giữ lại với lý do “sắp đến hạn trả 300 triệu, tôi sẽ vay ngân hàng cho bà 1 tỷ để giải quyết số nợ đến 5% lãi mỗi tháng”.

Lâm cảnh nợ nần, bà Huệ đành nghe theo sự chỉ dẫn của Dung nhưng sau đó Dung không vay ngân hàng mà “dắt mối” cho bà Huệ vay của Trần Thanh Tâm (39 tuổi, ngụ quận 5) 1 tỷ đồng với lãi suất 3,5%/tháng và Dung cũng không quên thu phí môi giới 80 triệu đồng.

Suốt thời gian “giúp đỡ” bà Huệ, bà Dung liên tục chở bà Huệ ra phòng công chứng. “Bà Dung tỏ ra rất sốt sắng, kêu tôi ký gì thì tôi ký cái đó mà hoàn toàn không biết nội dung gì”, bà Huệ kể lại.

Sau khi nhận 1 tỷ, bà Dung đã lấy số tiền nợ gốc (300 triệu đồng) cũng như số tiền lãi phải trả trước mấy tháng và chi phí môi giới cho Dung. Vì vậy, bà Huệ thực tế cầm trên tay chẳng được bao nhiêu tiền.

(Còn nữa)…

Theo Kiến thức