Cuộc lùng kiếm tù vượt ngục New York sang đến ngày thứ 6

0
13

Cảnh sát tiếp tục truy tìm hai tù nhân vượt ngục sang ngày thứ 6. (Hình: AP Photo/Seth Wenig)

Giới chức công lực đang truy lùng hai kẻ sát nhân vừa vượt ngục tuần qua nay mở rộng khu vực tìm kiếm ra ngoài tiểu bang New York, dù rằng cũng công nhận hiện không có dữ kiện rõ rệt nào cho nỗ lực hiện nay.

Trong cuộc họp báo bên ngoài nhà tù nơi hai kẻ sát nhân này trốn thoát, giám đốc cảnh sát tiểu bang New York, ông Joseph D’Amico, cho hay, “Tôi phải nói thật là không có tin tức gì về nơi họ đang có thể ẩn náu hay đang làm gì.”

Giới hữu trách đã mở rộng cuộc săn lùng ra ngoài tiểu bang New York sau khi các điều tra viên biết được rằng hai tù nhân tuần qua đã nói đến việc trốn sang tiểu bang Vermont.

Thống đốc tiểu bang Vermont, ông Peter Shumlin, cho hay trong cuộc họp báo chung với Thống đốc New York, ông Andrew Cuomo, rằng, “chúng tôi có tin tức cho hay họ dự trù sẽ có các nỗ lực săn lùng gắt gao ở New York nên sẽ sang Vermont.” Ông Shumin và các giới chức công lực khác không cho hay làm sao họ có tin tức này.

Vào sáng ngày Thứ Năm, một tài xế tắc xi ở Philadelphia báo cáo là có chở hai người có hình dáng giống như hai kẻ vượt ngục là Richard Matt và David Sweat, đưa họ đến nhà ga xe lửa Amtrak ở thành phố này, theo giám đốc cảnh sát thành phố Charles Ramsey.

Tuy nhiên ông Ramsey nói rằng cũng có các báo cáo tương tự ở những nơi khác và ông không nghĩ rằng hai người này ở Philadelphia.

Trong khi đó, tại một nơi ở phía Bắc tiểu bang New York, trong lúc lùng kiếm, cảnh sát tin rằng các con chó của họ bắt đầu đánh hơi được hai tù nhân này, CNN trích nguồn tin giới công lực cho biết.

Ngoài ra, cảnh sát cũng phát hiện một dấu giày và giấy gói thức ăn trong khu vực, CNN cho biết. Ông Andrew Wylie, chánh biện lý Clinton County, cho biết cảnh sát cũng phát hiện một khu vực có cỏ hoặc lá bị lõm xuống, có thể là nơi hai tù nhân nằm ngủ.

Hiện có hơn 450 nhân viên công lực tiểu bang và liên bang đang tham dự vào cuộc săn lùng và giải thưởng $100,000 được đưa ra cho ai cung cấp tin tức dẫn đến việc bắt lại hai tù nhân này. (V.Giang)

:NV:

SHARE