Cuộc lùng bắt tù vượt ngục New York tập trung gần Pennsylvania

0
0

Cảnh sát New York xem xét một đường rầy xe lửa sau khi được dân địa phương báo đã trông thấy hai kẻ vượt ngục đi bộ dọc theo đường rầy này. (Hình: AP Photo/Gary Wiepert)

Cuộc săn lùng hai tù giết người vượt ngục từ nhà tù tiểu bang New York cách đây hơn hai tuần, hôm Chủ Nhật tập trung vào khu vực dọc theo ranh giới tiểu bang Pennsylvania, sau khi một cư dân địa phương báo cáo trông thấy họ đi bộ dọc theo đường rầy, theo tin của USA Today.

Một nhân chứng vào chiều tối Chủ Nhật nói, có thấy hai người đàn ông trông giống như David Sweat và Richard Matt miêu tả trên báo chí, đang ở cách nhà tù Clinton Correctional Facility ở Dannemora, NY, nơi họ trốn thoát, hơn 350 dặm.

Hơn 300 nhân viên công lực thuộc liên bang, tiểu bang và địa phương được huy động đến khu vực đường Route 20 thuộc Friendship, tiểu bang New York để lùng kiếm.

Cảnh sát cũng kiểm soát xe cộ dọc theo hai lối ra số 29 và 30 của Xa Lộ I-86, đồng thời lục soát các khu rừng kế cận.

Vào sáng sớm Chủ Nhật, từng đoàn xe chở cảnh sát thuộc trung tâm cải huấn New York đến nơi để phụ giúp tìm kiếm trong khắp Allegany County, gần ranh giới Pennsylvania.

Nhân viên cải huấn của Elmira, Attica, Gowanda và Collins cũng góp sức tìm kiếm.

Tiểu bang New York treo thưởng $50,000 cho ai cung cấp thông tin đưa đến việc bắt giữ một trong hai tù vượt ngục (hoặc $100,000 cho cả hai).

Hai phạm nhân Matt và Sweat được đưa vào danh sách cần truy nã hàng đầu, 15 Most Wanted Fugitives List, và cũng treo giải $25,000 cho thông tin đưa đến việc bắt một trong hai.

Bà Joyce Michelle vẫn còn bị giam vì bị cáo buộc giúp đỡ hai tên tù vượt ngục, Matt và Sweat, với dụng cụ như lưỡi dao cưa máy cầm tay, dùi, đục và các đồ nghề khác. Bà Michell đã không nhận tội.

Một nhân viên cải huấn cũng được tạm cho nghỉ việc do có liên hệ đến cuộc điều tra

:NV:

SHARE