Cuộc đua Giày Vàng châu Âu: Mỏi mắt tìm CR7

Vốn là một ‘khách quen’ của cuộc đua Giày Vàng châu Âu trong những mùa giải gần đây, song ở mùa này Cristiano Ronaldo đã không còn là ứng viên.

Cuộc đua Giày Vàng châu Âu: Mỏi mắt tìm CR7

Shares

Dù khả năng ‘nhả đạn’ vẫn khá đều đặn với 13 bàn tại La Liga sau 15 trận, nhưng Cristiano Ronaldo lại đang thất thế trong cuộc đua Giày Vàng châu Âu mùa này.
Theo bản danh sách mới cập nhật, ngôi sao của Real hiện đang đứng thứ 21 với 26 điểm. CR7 hiện chỉ đứng trước một vài cái tên không được nhiều người biết đến như Owoeri, Teodorczyk hay Derbyshire.
Với những gì đang diễn ra ở thời điểm hiện tại khả năng để Cristiano Ronaldo vượt lên dẫn đầu là điều không mấy khả thi. Trường hợp của CR7 hiện tại khá giống với những gì Messi trải qua mùa trước. Cầu thủ người Argentina nằm ngoài Top 10 trong khoảng thời gian dài và sau đó là việc không thể cán đích ở vị trí số 1.
Hơn nữa, TOP 10 lúc này đang có sự cạnh tranh vô cùng quyết liệt. Nhờ bàn thắng mới nhất vào lưới Leipzig, tiền đạo Pierre-Emerick Aubameyang của Dortmund đã vượt lên dẫn đầu cuộc đua với 34 điểm, nhiều hơn chỉ 1 điểm so với chân sút đang rất thăng hoa của PSG, Edinson Cavani. Nếu hệ số là 2 điểm cho mỗi bàn thắng (thay vì 1.5 cho Ligue 1) thì vị trí dẫn đầu lúc này phải là của Cavani.
Đứng ở vị trí tiếp theo là bộ đôi tiền đạo của Barca, Suarez và Messi. Cả hai cầu thủ này đều có 32 điểm với 16 bàn, bằng điểm với Dost (Sporting CP), Lukaku (Everton), Mertens (Napoli).
Theo dự đoán của chuyên gia, BXH cuộc đua Giày Vàng châu Âu sẽ có nhiều xáo trộn trong thời gian tới, bởi những tiền đạo đang vào ‘phom’ như Diego Costa (Chelsea), Ibrahimovic (Man Ut), hay Lewandowski (Bayern) có rất nhiều cơ hội bứt tốc khi đã có 30 điểm.
%image_alt%
Theo Bóng Đá Số

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.