Cuộc đời người ‘dì ghẻ’ đầu độc con riêng của chồng

0
10

Ông Trần Năm buồn rầu kể lại cuộc đời đầy bi kịch của con gái mình.

Đã hơn một năm từ khi Trần Thị Kim Loan, con gái ông Trần Năm (sinh năm 1956, thôn Tân Hòa, xã Sông Bình, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận) gây nên tội ác và phải đền tội. Đến nay, vợ chồng người đàn ông tuổi 60 này vẫn bị dằn vặt bởi hành vi độc ác của con, họ ái ngại mỗi khi đối mặt với những cái nhìn của người dân quanh vùng.

Theo ông Năm, Loan là con gái đầu của vợ chồng ông. Vì gia đình đông con, nghèo túng quanh năm nên hầu hết các con của ông không được đến trường đến nơi đến chốn. Thôi học từ khi đang dở lớp 1, Trần Thị Kim Loan ở nhà đi nhặt phân gia súc, chặt củi giúp bố mẹ kiếm sống.

Cuộc đời của cô gái này bắt đầu vấp ngã khi 20 tuổi mang bầu với một người đàn ông lạ. Khi biết Loan có bầu, người đàn ông kia đã bỏ đi mặc cô gái trẻ hoang mang với cái thai cứ lớn dần trong bụng. Loan bỏ nhà đi khiến bố mẹ cô tìm kiếm khắp nơi. Tìm được con, vợ chồng ông Trần Năm gắng gượng làm lụng để nuôi con gái và đứa cháu ngoại không cha.

Cuộc đời nghiệt ngã với Trần Thị Kim Loan khi đứa con trai kháu khỉnh của cô đã chết trong một vụ tai nạn khi mới được 3 tuổi. “Chiều hôm đó đang làm rẫy thì vợ chồng tôi bủn rủn chân tay khi nghe người hàng xóm báo là cháu đã bị ngã tử vong ở một vũng nước gần nhà. Lúc về tới nhà, vợ tôi và Loan ngất lên ngất xuống tưởng chừng như chết theo đứa cháu. Rồi tôi cũng đành ngậm ngùi tiễn cháu về nơi chín suối. Thật sự đau xót lắm mấy chú à, chúng tôi ăn ở có tội tình gì mà phải gặp tai ương như thế chứ”, hai mắt ông Trần Năm đỏ hoe khi nói về bi kịch đến với con gái, gia đình mình.

Đến khoảng đầu năm 2004, trong lúc ở nhà, Loan có quen với một người đàn ông ở cùng địa phương tên là Trần Xuân Tú. Một năm sau đó, hai người có với nhau một đứa con gái tên là Trần Thị Kim Thoai (sinh năm 2005). Được một thời gian, người chồng này lêu lổng, rượu chè và đánh đập vợ con. Sau gần 2 năm chung sống, Loan quyết định gửi con cho bố mẹ chăm sóc và bỏ đi.

Loan vào huyện Đức Linh (tỉnh Bình Thuận) để tìm việc làm. Tại đây Loan gặp anh Nguyễn Hữu Tưởng (sinh năm 1977, xã Đức Chính, huyện Đức Linh, Bình Thuận) đang làm cai thầu công trình xây dựng nhỏ. Anh Tưởng đã ly hôn và có tình cảm với Loan. Loan và anh Tưởng thuê nhà chung sống với nhau như vợ chồng.

1

Trần Thị Kim Loan, vì suy nghĩ nông nổi, ích kỷ chút nữa đã giết chết một bé trai tội nghiệp.

Sau khi ly hôn, anh Tưởng chịu trách nhiệm hàng tháng chu cấp cho con trai một triệu đồng và gặp con thường xuyên. Mỗi lần được gặp, anh Tưởng đều quấn quýt, yêu chiều con. Chứng kiến tình cảm ấy của cha con anh Tưởng, Trần Thị Kim Loan nẩy sinh lòng ghen ghét với cháu bé. Với ý nghĩ muốn độc chiếm tình cảm của anh Tưởng, Loan nảy sinh ý tưởng giết cháu bé.

Trưa ngày 26/10/2013, bà Phạm Thị Hương, bà ngoại của cháu Nguyễn Ngọc Tâm (sinh năm 2009, con trai anh Tưởng) dẫn cháu từ TP HCM ra huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận để cháu Tâm thăm, chơi với bố. Do đang bận công việc, anh Tưởng nhờ Loan ra bến xe đón bà cháu. Ý nghĩ giết cháu bé để độc chiếm tình cảm của người cha đã thôi thúc Loan đến hiệu thuốc bảo vệ thực vật mua thuốc diệt chuột.

Sau khi mua xong, Loan cho thuốc chuột vào 2 chai nước ngọt, hòa tan và đi đón bà cháu bé Tâm. Khi gặp, Loan đon đả, nhiệt tình mới họ uống nước để giải khát. Lúc đó, do bé Tâm bị say xe nên không uống được. Còn bà ngoại bé Tâm vì nể lời mời nhiệt tình của Loan nên uống 2 ngụm nước.

2

Con gái bé bỏng của Loan mong mẹ sớm được trở về với mình.

May mắn, hành vi trước đó của Loan đã khiến người chủ quán nước nghi ngờ. Khi cho thuốc diệt chuột vào chai nước ngọt, do run tay, Loan đã làm rơi một phần thuốc ra ngoài. Chứng kiến hành động ấy, người chủ quán nghi ngờ và điện báo cho anh Tưởng.

Biết sự việc, anh Tưởng đã gặng hỏi Loan thì người phụ nữ này thừa nhận hành động tàn độc của mình. Ngay sau đó, bà cháu bé Tâm được đưa đến cơ sở y tế cứu chữa và bảo toàn được tính mạng.

Ngày 25/2/2014, cơ quan điều tra cho biết đã chuyển hồ sơ vụ án trên đến Viện Kiểm sát tỉnh đề nghị truy tố Loan về tội Giết người. Hiện người phụ nữ này đang thụ án trong trại giam để ăn năn hối cải vì hành vi tàn độc của mình.

Theo Giadinh.net.vn