Cuộc bầu cử Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California được chính thức bắt đầu

0
13

Hình ảnh trong buổi lễ xuất phát Bầu Cử Cộng Đồng sáng Thứ Bảy 11.4.2015 (Thanh Phong/Viễn Đông)

LITTLE SAIGON- Sau nhiều tháng chuẩn bị, vào lúc 9 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 4 năm 2015 cuộc bầu cử Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California được chính thức bắt đầu bằng buổi lễ xuất phát tại Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo trong khu Hanoi Plaza, trung tâm Little Saigon, thủ đô tinh thần của người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản.

Có mặt trong buổi lễ xuất phát, ngoài Ủy Ban Tổ Chức Bầu Cử còn có một số ứng cử viên Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng, đại diện hai liên danh tranh cử: Nghị viên Phát Bùi (thụ ủy Liên Danh Đoàn Kết & Phát Triển) và Nguyễn Tấn Duy (thụ ủy Liên Danh Vì Dân), các ứng cử viên vào Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng cùng một số thành viên hai liên danh và gần 50 thiện nguyện viên và đông đủ các cơ quan truyền thông.

Sau nghi thức chào cờ và mặc niệm, Giám Mục TL Trần Thanh Vân, Chủ Tịch Ủy Ban Tổ Chức Bầu Cử chào mừng và cám ơn sự hiện diện của các thành viên ban bầu cử, các thiện nguyện viên, anh chị em trong giới truyền thông và hai liên danh cùng một số đồng hương hiện diện. Ông Phan Kỳ Nhơn sau đó phổ biến các địa điểm đặt thùng phiếu gồm: Trung Tâm Công Giáo VN, nhà thờ Westminster.

Nhà thờ Đức Mẹ La Vang, Thánh đường Little Saigon. Thánh Thất Cao Đài đường Chesnut, Các chùa Bát Nhã, Phổ Đà, Liên Hoa, Huệ Quang, Diệu Quang, Dược Sư, Phật Quang, Tổ Đình Minh Đăng Quang. Đền Thánh Mẹ Dâng Con tại Corona, Chợ Saigon City Maket Place, Các chợ: Thuận Phát, Á Đông, Đà Lạt, Green Farm, Mom, Saigon Supermarket, Người Việt, Chợ mới Garden Grove, Nước Mía Viễn Đông, Tiệm Phở Pasteur đường Westminster và tại San Diego do ông Chủ Tịch Nguyễn Văn Lực phụ trách.

Sau đó, Ủy Ban Tổ Chức Bầu Cử mời các thiện nguyện viên ra trước các thùng phiếu để giao thùng phiếu, cờ và bàn làm việc. Sau khi nhận thùng phiếu, các thiện nguyện viên đã rời vị trí ngay kịp đến địa điểm ấn định để đồng hương có thể bỏ phiếu vào lúc 10 giờ sáng.

Cuộc bầu cử kéo dài hai ngày 11 và 12/4/2015 từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều với hai liên danh:

Đoàn Kết & Phát Triển do nghị viên Phát Bùi thụ ủy và các thành viên Long Nguyễn – Nguyễn Ng. Bảo – Judy Bùi CPA và David Nguyễn. Lập trường của Liên danh này là lập trường của người Việt Quốc Gia, không chấp nhận hòa hợp, hòa giải với cộng sản, tranh đấu cho tự do, dân chủ và nhân quyền trong nước.

Liên Danh Vì Dân do Nguyễn Tấn Duy thụ ủy và các thành viên: Lương Khánh Hiệp, Nguyễn Công Cường, Hứa Trung Lập và James Trương. Lập trường của liên danh này: Chống cộng, nêu cao chính nghĩa dân tộc nhân bản, vinh danh lá cờ vàng ba sọc đỏ là biểu tượng của người Việt tỵ nạn cộng sản trên toàn thế giới. Cương quyết ngăn chận mọi sự xâm nhập của cộng sản VN nhằm chia rẽ và phá hoại cộng đồng.

Liên danh Vì Dân đưa ra 8 kế hoạch hành động; một trong 8 kế hoạch là “Tích cực vận động việc thực hiện thống nhất Cộng Đồng qua lịch trình: hợp tác trong các công tác chung, thảo luận thống nhất Điều Lệ, Nội Quy, thành lập Ban Tổ Chức Bầu Cử độc lập và bầu cử dự trù hoàn tất trong năm 2015.

Ứng Cử Hội Đồng Giám Sát gồm các ông: Đinh Quang Truật, Lê Nguyễn Thiện Truyền, Phạm Ngọc Khôi, Phan Đa Văn, Đào Văn Hòa, chị Thanh Vân và chị Bùi Thị Kim Anh. Cả hai liên danh hầu hết đều là những người trẻ có nhiệt tâm phục vụ

Bài THANH PHONG

SHARE