Cứ tiếp tục làm 9 điều này, chắc chắn bạn sẽ phá hỏng tương lai của con mình

Dù hành động nào của cha mẹ cũng xuất phát từ tình yêu thương con và mong muốn con nên người nhưng có khi, ý tốt áp dụng không đúng cách lại mang lại hậu quả tiêu cực.

0
68

Trang Familylife liệt kê những việc phổ biến cha mẹ hay làm sau chắc chắn sẽ làm hỏng một đứa trẻ:

1. Đáp ứng tất cả mọi yêu cầu vật chất của con. Thêm vào đó, bạn luôn đề cao vai trò của vật chất với con trẻ.

2. Chưng diện cho con bằng mọi giá để cho con thấy rằng, điều quan trọng nhất đối với mỗi con người là hình thức bên ngoài.

3. Đặt các nhu cầu của con lên trên của chồng hoặc vợ bạn. Nếu đứa trẻ khóc, bạn chạy thật nhanh nâng con dậy. Nếu mà đứa trẻ ngắt lời, bạn toàn tâm lắng nghe con.

4. Con gọi đâu, bạn có đó. Nếu nó muốn ăn, bạn lao ngay vào bếp. Dù cho con muốn bộ phim yêu thích đã xem cả trăm lần, bạn vẫn gạt qua ý tưởng đi dạo công viên của mình để đáp ứng sở thích đó của con.

5. Việc ăn uống trong gia đình cũng chỉ chăm chăm vào những món yêu thích của con. Trong khi đó, vợ chồng bạn thì ăn uống tạm bợ.

6. Đăng ký cho con bạn nhiều hoạt động ngoại khóa miễn là con muốn, thậm chí ngay cả khi bạn phải hy sinh những kế hoạch buổi tối của mình một cách thường xuyên.

7. Không kỷ luật con khi trẻ ngỗ ngược mà còn tự hào rằng con mình không phải là kẻ yếu đuối hay dễ bị người khác sai khiến.

8. Không lo lắng chút nào khi con đánh nhau với trẻ hàng xóm hoặc thậm chí chuyên đi bắt nạt trẻ khác. Luôn ngụy biện rằng con mình ít ra cũng học được cách dùng nắm đấm để giành ngôi đầu khi còn nhỏ.

9. Khi con bạn có bất đồng với giáo viên, bạn luôn đứng về phía con. Bạn không lộ diện khi giáo viên muốn nói chuyện về các vấn đề của con mình. Bạn nghĩ các giáo viên sẽ muốn dùng các biện pháp kỷ luật và điều đó sẽ làm tổn thương cảm xúc của trẻ.

Theo tạp chí Sống Khỏe

SHARE