Cụ rùa đã chết nổi lên mặt Hồ Gươm ?

0
20

Tối nay 19.1, trên một số báo mạng xuất hiện thông tin và hình ảnh được cho là cụ rùa đã chết nổi lên mặt Hồ Gươm. Tuy nhiên, các tin bài đã bị gỡ sạch trong chưa đầy một tiếng đăng tải.

“Vào khoảng 16:30 ngày 19.1.2016, cụ rùa Hồ Gươm đã nổi lên ở phía góc đối diện tòa nhà báo Hà Nội Mới và đã có dấu hiệu bốc mùi. Nhiều người dân cho là cụ rùa đã chết. Ban quản lý Hồ Hoàn Kiếm cùng với người dân đã đưa cụ vào ven bờ, tiến hành lau qua cơ thể và liên hệ với PGS.TS Hà Đình Đức. Ông Đức cho biết, khoảng 18:00 BQL Hồ Hoàn Kiếm đã gọi điện thông báo cho ông và ông đang trên đường di chuyển từ nhà ra hiện trường.

Anh Vũ Xuân Hiển (1979) quê quán Bắc Giang hiện đang sống ở Thường Tín, là người đầu tiên phát hiện thi thể cụ rùa. Anh Hiển cho biết: Vào khoảng lúc 16:30, khi đang đi quanh hồ thì thấy cụ rùa nổi lưng. Anh cứ nghĩ là cụ rùa nổi bình thường thôi. Nhưng khi cụ trôi vào gần thì anh phát hiện có mùi lạ như mùi phân huỷ. Lúc đó anh có gọi cứu trợ nhưng không được.

Hiện tại khu vực hiện trường nơi cụ rùa nằm đã được phong tỏa.

Đây là một tin khá bất ngờ đối với nhiều người dân Hà Nội bởi hình ảnh cụ rùa và Hồ Gươm từ lâu nay vẫn khá gắn bó với những hoài niệm về một Hà Nội giàu truyền thống lịch sử, văn hóa, xã hội”.

…..

Trong một diễn biến khác, ngày mai 20.1 sẽ diễn ra Đại hội Đảng XII, một kỳ đại hội được cho là đặc biệt nhất xưa nay với việc tự tái cử của TBT Nguyễn Phú Trọng. Ông Trọng đã đưa ra 3 lý do: TBT phải là nhà lý luận, phải là người Bắc và ông ở lại để bảo vệ sự đoàn kết nội bộ. TBT Nguyễn Phú Trọng sinh 1944, tức đã 72 tuổi

– Nhớ thời điểm tướng Giáp mất là cụ rùa Hồ Gươm bệnh!

2

3

4

5

SHARE