Cụ ông 90 tuổi ở Seattle bị truy tố tội tấn công tính dục

0
11

Một khu nhà của người cao niên ở Seattle. (Hình minh họa: www.seedseattle.org)

Văn phòng công tố thành phố Seattle mới đây đã truy tố một cụ ông 90 tuổi do hành vi bên trong một khu chung cư dành cho người cao niên.

Người tố cáo, một phụ nữ 66 tuổi, cho hay đây không phải là lần duy nhất nghi can làm điều này mà cách đây bốn năm đã có hành động tương tự với một cư dân khác.

“Tôi quá sức ngạc nhiên. Họ biết về ông,” theo lời bà Linda Malone, đang sống trong khu chung cư của người cao niên do công ty Senior Housing Assistance Group (SHAG) điều hành.

Bà Malone là chủ tịch hội cư dân trong khu chung cư này ở New Haven, nằm về phía Bắc thành phố Seattle.

Hồi Tháng Giêng, ông Abraham Kang, 90 tuổi, liên lạc với bà về việc tặng một ghế ngồi trong bồn tắm cho ai cần có.

Theo đơn kiện tại Sở Cảnh Sát Seattle, bà Malone cho hay ông Kang yêu cầu cho ông ôm một cái khi đã vào trong căn chung cư của bà.

“Tôi ngần ngại. Nhưng tôi cũng để cho ông ôm và ông nắm lấy tôi một cách không đàng hoàng,” bà Linda Malone nói. “Ông ta đặt hai tay lên mông tôi và kéo về phía ông.”

Bà Malone nói rằng ông Kang khởi sự nói về khả năng còn có hành động tính dục ở tuổi của mình và phê bình về bộ ngực của bà.

“Lúc đó tôi thật sợ hãi, tôi không biết việc này sẽ đi tới đâu,” bà cho hay.

Bà Malone cho biết một cú điện thoại bất ngờ gọi đến làm gián đoạn và ông Kang rời khỏi căn chung cư.

Bà Malone gọi cảnh sát và lúc đó mới biết rằng đây không phải là lần đầu tiên ông Kang bị tố cáo.

Cảnh sát Seattle cho bà hay rằng vào năm 2012, gia đình của một cư dân đưa đơn tố cáo rằng ông Kang đã bốc hốt bà mẹ 92 tuổi của họ.

Lúc đó, ông Kang sống tại một khu chung cư khác của SHAG, mang tên Cedar Park ở Lake City.

Gia đình cụ bà này nói rằng bà quá xấu hổ nên không đòi truy tố ông Kang ra tòa.

Tuy nhiên, bà nói với cảnh sát rằng ông Kang nắm lấy ngực của bà và cũng nắm bóp khu xương chậu khiến bà đau nhức ngày hôm sau.

Một thành viên trong gia đình này cho hay họ định làm đơn yêu cầu tòa cấm ông Kang đến gần bà cụ, nhưng thay đổi ý kiến sau khi SHAG cho họ hay là sẽ đưa ông Kang ra khỏi khu này.

SHAG sau đó đưa ông Kang đến khu New Haven, nơi bà Linda Malone sống.

Giám đốc điều hành SHAG, ông Jay Woolford, nói rằng họ không “thuyên chuyển” ông Kang mà ông tự dời đi và cũng không thấy có lý do gì để phải cảnh báo cư dân nơi ông này dọn tới

:NV:

SHARE