Cú lừa ngoạn mục của giới luật sư Đức

0
7

Đoạn video đăng trên YouTube đã thu hút hơn 5 triệu lượt người xem

Vụ trông giống như là hành động báo thù cực đoan của người chồng đối với người vợ phản bội hóa ra lại là một chiến dịch quảng bá của một công ty thông tin pháp lý Đức.

Thoạt đầu trông nó giống như một tuyên bố chia tay. Một người đàn ông Đức vừa ly hôn, “Martin”, ghi lại cảnh tự mình dùng cưa cưa đôi mọi tài sản rồi đưa lên rao bán trên mạng eBay.

Internet và truyền thông quốc tế, từ Mashable và Fox News ở Mỹ tới RT tại Nga hay Press TV ở Iran, đã bị mắc lỡm, tin vào câu chuyện báo thù hoàn hảo ở Đức này.

Một đoạn video với cảnh người đàn ông dùng cưa cắt từ điện thoại di động, đồ đạc, TV đến xe hơi làm đôi đã thu hút hơn 5 triệu lượt người xem trên YouTube.

Với tiêu đề đơn giản, “Dành cho Laura”, những dòng chữ mở đầu có nội dung: “Cảm ơn về 12 năm ‘tươi đẹp’ Laura!!!!! Em đã thực sự kiếm được một nửa rồi đấy, chúc mừng người thế chỗ tôi.”

Người này cũng có vẻ như đã đăng 16 món lên rao bán trên eBay, trong đó có một nửa chiếc xe đạp và một phần của chiếc iPhone.

Thế nhưng rốt cuộc đó chỉ là một màn sáng tạo do Deutsche Anwaltauskunft thực hiện. Đây là cổng thông tin của Đoàn Luật sư Đức.

Tổ chức luật sư này thừa nhận trên trang web chính thức của mình rằng cả người chồng lẫn câu chuyện đều là giả.

“Ý tưởng đằng sau là một điểm rất đáng cười đối với một vấn đề không chỉ xảy ra ở Đức: Quá nhiều cặp trước khi kết hôn đã quá thận trọng về viễn cảnh chia tay – chẳng hạn như họ lo làm khế ước hôn nhân. Chuyện ly hôn sau đó thường là các cuộc chiến cay đắng, trong đó không chỉ xe cộ đồ đạc bị ảnh hưởng mà đặc biệt là các cặp vợ chồng, cùng con cái họ.”

Lên tiếng xin lỗi những ai bị đoạn phim ‘đánh lừa’, hiệp hội nghề nghiệp của các luật sư nói đoạn phim nhằm nêu bật lên luật ly hôn, và giải thích thêm: “Hy vọng là it nhất thì quý vị cũng thấy được giải trí, thư giãn.”

Các món đồ đăng trên eBay là có thật và sẽ được bán theo hình thức đấu giá. Toàn bộ các khoản thu được sẽ dùng cho mục đích từ thiện

:V:

SHARE