Cú điện thoại cho thấy nghi can có mặt gần nơi Huỳnh Trần Thế Nhân bị bắn chết

0
5

HOUSTON – Sau khi bị bắt hơn một tuần trước đây, Curtis Odigie nói với cảnh sát rằng anh ta không có mặt ở gần ngôi nhà tại Heights, nơi mà Huỳnh Trần Thế Nhân đã sống khi anh bị bắn chết vào hôm 9 tháng Một, 2015.

Tuy nhiên, một cú điện thoại di động gọi đi từ mấy của Curtis Odigie chứng minh điều ngược lại, theo các công tố viên cho biết trong tuần qua. Họ đã buộc Odigie tội giết người.

Odigie, 21 tuổi, đã lái một chiếc xe BMW màu xám, tương tự như chiếc xe mà vài nhân chứng mô tả với cảnh sát sau khi Nhân bị bắn. Odigie nói với các nhà điều tra rằng anh ta mang theo hai máy điện thoại.

Một cú gọi đi từ một trong hai chiếc máy ấy, cách mấy phút trước khi khi xảy ra vụ nổ súng, đã xác định vụ trí của Odigie là ở gần hiện trường của vụ tội phạm, trong khu phố 5300 trên đường Darling. Các công tố viên cho biết như vậy tại tòa án vào hôm thứ Ba, 24 tháng Hai. Lúc ấy Thế Nhấn đang bưng những túi hàng mua từ chợ ra ngoài xe để vào nhà bạn gái của anh.

Odigie đã bị buộc tội ở tòa án địa hạt tiểu bang của Thẩm Phán Michael McSpadden, sau khi bị bắt giữ vào hôm thứ Bảy, 21 tháng Hai.

Phó biện lý Nathan Moss của Harris County nói với thẩm phán rằng một người phụ nữ sau đó gọi cho cảnh sát để báo rằng Odigie có dính líu. Cô nói rằng Odigie và hai người khác đã đến nhà của Thế Nhân, nơi đã xảy ra một cuộc đối đầu. Ông Moss không cho biết vụ hỗn chiến là vì chuyện gì.

Các nhân chứng báo cáo họ có nghe những tiếng la hét và một tiếng súng nổ, vào lúc khoảng 6 giờ 10 phút chiều. Thế Nhân được tìm thấy nằm trên mặt đất, bên ngoài ngôi nhà. Anh đã được đưa đến một bệnh viện khu vực, với một vết thương do đạn bắn vào thân trên. Nhân đã qua đời tại bệnh viện.

Hôm thứ Ba, thẩm phán McSpadden bổ nhiệm luật sư Chuck Hinton để biện hộ cho Odigie. Cả Hinton lẫn thân chủ của ông đều không nói gì cả tại tòa án.

Odigie vẫn còn ở trong nhà tù Harris County, không được phép đóng tiền thế chân để tại ngoại. Odigie là một thành viên được lập hồ sơ của băng đảng đường phố Delano / Truxillo / Alabama, theo hồ sơ tòa án cho biết.

Thế Nhân, 32 tuổi, đã bị bắt nhiều lần vì sở hữu những khối lượng nhỏ cần sa và mang các loại vũ khí.

Trong năm 2011, anh từng bị kết án 150 ngày tù giam, sau khi nhận tội hành hung, vì đá vào một phụ nữ. Trong thỏa thuận nhận tội, anh cũng nhìn nhận đã bắn súng, trong khi nhoài người ra một cửa sổ xe hơi.

:VD:

SHARE