Cư dân Utah để bưu kiện giả trước nhà để lừa kẻ trộm

0
9

Gởi quà Giáng Sinh cho người thân qua bưu điện. (Hình: Getty Images)

Thông tấn xã AP cho biết một số gia chủ thuộc một cộng đồng cư dân tại Utah đã đặt những gói hàng giả ngay trên hành lang trước nhà để làm nản lòng quân trộm hàng mùa Giáng Sinh.

Đá cục, quần áo rách và máy TV hư cũ nằm trong số các món hàng bên trong những bưu kiện giả mà ông Krpger Menzer nói rằng người dân trong khu gia cư Daybreak ở South Jordan đã để trước nhà nhằm đánh lừa các tay trộm, ngoài việc cài đặt các máy video thu hình để nhận dạng quân gian.

Lên tiếng với đài truyền hình KSL-TV, ông Menzer nói rằng mục đích của việc làm này không phải là để bắt kẻ trộm, bởi vì công việc đó là của cảnh sát, nhưng chính là để làm cho quân trộm bối rối và chán nản. Đã phải nhọc công đánh cắp một thùng quà, nhưng khi về tới nhà mở ra thì kẻ gian mới hay rằng đó chỉ là một thùng đá cục, cho nên rất cỏ thể lần bị gạt đó sẽ khiến kẻ trộm không muốn quay lại khu gia cư kia thêm nữa để lấy trộm hàng Giáng Sinh.

Ôn Menzer, một chuyên gia địa ốc, nói rằng cộng đồng cư dân Daybreak, gồm 4,000 ngôi nhà và 15,000 cư dân, có mối quan hệ rất chặt chẽ với nhau.

Còn Trung Úy John Barker, thuộc Sở Cảnh Sát Unified Police Department, cho biết kẻ trộm thường chỉ có mấy giây thôi để nhảy ra khỏi xe hơi rồi lao vào phía trước ngôi nhà mà chụp lấy gói bưu kiện và chạy thẳng ra xe mình nên họ không thể nào kịp nhận định của nào là của thật và hàng nào là hàng giả cả.

Vị sĩ quan đó nói thêm rằng, trước đây, cảnh sát không muốn gia chủ đối đầu với quân gian để có thể bị nguy hiểm mà chỉ muốn họ thu lại hình ảnh và diện mạo kẻ trộm cho cảnh sát điều tra. Ông cũng khuyên gia chủ tại các khu hay mất quà Giáng Sinh rằng họ nên tới sở bưu điện mà lãnh quà Giáng Sinh về nhà cho chắc ăn

:NV:

SHARE