Cụ bà 71 tuổi chết vì sốc khi chứng kiến ba cháu gái bị cưỡng hiếp tại nhà

Theo truyền thông địa phương, một tên trộm có vũ khí đã đột nhập vào nhà cụ bà ở thị trấn Impendle, tỉnh KwaZulu-Natal (Nam Phi).

Đối tượng đột nhập đã nhốt ba chị em gái, độ tuổi 19, 22 và 25 vào phòng ngủ, sau đó cưỡng hiếp từng người trước mặt cụ bà 71 tuổi.

Danh tính các nạn nhân tới nay vẫn chưa được công bố.

Cảnh sát Nam Phi cho rằng việc phải chứng kiến ba cháu gái bị kẻ đột nhập cưỡng hiếp đã khiến bà cụ 71 tuổi lên cơn đau tim và qua đời.

“Nghi phạm đã nhốt ba cô gái vào phòng của cụ bà, sau đó hắn đưa từng người ra để cưỡng hiếp. Chúng tôi phát hiện cụ bà trong nhà, nhưng bà đã mất. Chúng tôi cho rằng bà quá sợ hãi trước những hành vi ghê rợn nên đã bị đau tim. Ba cô gái nói nghi phạm không làm gì tổn hại đến bà cụ, vậy nên đó có thể là nguyên nhân”, người đại diện cho gia đình nói.

“Một nghi phạm chưa rõ danh tính đã đột nhập vào nhà, dùng súng uy hiếp và cưỡng bức ba thành viên trong gia đình. Một cụ bà 71 tuổi chứng kiến vụ việc đã đột quỵ và qua đời. Chúng tôi kêu gọi tất cả những ai có thông tin về vụ việc hãy tới làm việc với cảnh sát”, người phát ngôn cảnh sát địa phương Nqobile Gwala nói.

Con trai 31 tuổi của cụ bà kêu gọi nhân chứng vụ việc tới làm việc với nhà chức trách để thủ phạm sớm được nhận diện và bắt giữ.

“Hắn ta đã có những hành động thật đáng sợ. Tôi nghĩ mẹ tôi chết vì lên cơn đau tim, bởi thủ phạm không tấn công bà, nhưng đã đưa các cháu gái tôi ra khỏi phòng và hãm hiếp chúng”, anh này nói với báo TimesLIVE.

Vụ việc xảy ra cách đây đã hai tháng. Cảnh sát Nam Phi gần đây đã tiếp tục kêu gọi nhân chứng ra làm việc với cơ quan điều tra.

Nonhlanhla Khoza, phát ngôn viên Hội đồng Phát triển Xã hội KwaZulu-Natal nói: “Chúng tôi đau đớn trước những vụ việc cưỡng hiếp, giết hại phụ nữ kinh hoàng như vậy. Chúng tôi đã chứng kiến các vụ việc bạo lực, giết người, cưỡng hiếp tăng cao trong thời gian qua. Tôi kêu gọi công chúng cung cấp thông tin cần thiết cho cảnh sát để họ có thể bắt giữ thủ phạm”.

Theo Tin tức