CSGT ‘núp lùm’: Người dân than nguy hiểm quá!

0
11

Chiến sĩ CSGT đứng sâu trong lề đường khiến người tham gia giao thông giật mình khi bị thổi phạt – Ảnh: Trác Rin

Nhiều ý kiến cử tri và đại biểu HĐND TP.HCM cho rằng, CSGT “núp lùm” khi làm nhiệm vụ gây phản cảm và thiếu tính giáo dục ý thức người vi phạm giao thông.

Trưa ngày 9.12, PV đi ghi nhận ở một vài tuyến đường trong lúc CSGT làm nhiệm vụ.

1

Đoạn đường Quốc lộ 50 (xã Đa Phước, H. Bình Chánh) chằn chịt bảng hiệu, nên càng nguy hiểm khi CSGT bật ngờ xuất hiện để thổi phạt – Ảnh: Trác Rin

Khoảng 11 giờ trưa ngày 9.12, hai chiến sĩ CSGT đang chạy trên Quốc lộ 50, đoạn thuộc xã Đa Phước, H. Bình Chánh thì tấp xe vào bên trong lề đường để làm nhiệm vụ.

Theo quan sát của chúng tôi, đoạn đường này xe container, xe tải và lượng xe máy di chuyển tấp nập. Hơn nữa, các bảng hiệu người dân dựng dọc đường chật kín, việc này khiến người bị CSGT thổi phạt khuất tầm nhìn và nhiều trường hợp đã tỏ ra giật mình, gây nhiều hiểm nguy cho lượng phương tiện đang di chuyển.

2

Đoạn đường này xe cộ di chuyển tấp nập – Ảnh: Trác Rin

Không những thế, vì các CSGT đứng sâu trong lề đường nên khi còn cách chừng vài mét, người dân bị thổi phạt mới phát hiện nên vội vã thắng gấp. Nhiều lúc, xe container và xe máy chạy sát rạt bên cạnh chiến sĩ CSGT. Điều này vừa gây nguy hiểm cho người bị thổi phạt và cũng cho chính bản thân các CSGT làm nhiệm vụ.

3

Xe container, xe tải nhiều gây nguy hiểm cho người đi đường và cả Chiến sĩ CSGT làm nhiệm vụ – Ảnh: Trác Rin

Bạn Nguyễn Hữu Cảm, Sinh viên đang học tại TP.HCM, quê H. Cần Giuộc, tỉnh Long An, cho biết: “Hôm trước khi mình về quê, lúc qua đoạn này (Quốc lộ 50 – NV) thì gặp chiếc xe rác đang chạy phía trước, hôi quá nên mình cố vượt qua. Vừa chạy qua trước đầu xe rác thì chú CSGT ngoắc vào, vì chỉ cách chừng 10 mét với tại hoảng quá nên mình thắng xìa cả bánh xe, còn xém tông trúng chú ấy luôn…”.

4

Các chiến sĩ CSGT khi làm nhiệm vụ sát trong lề đường khiến nhiều người vi phạm bị giật mình – Ảnh: Trác Rin

“Tui thì thấy nguy hiểm quá, ai phạm luật thì phạt đã đành, nhưng phải làm sao cho hợp lý. Chứ đứng đó rồi làm nhiệm vụ kiểu này, vừa nguy hiểm cho người đi đường, cho lượng phương tiện tham gia giao thông và cả mấy anh CSGT nữa đấy”. Một người bán tạp hóa trên Quốc lộ 50, gần chỗ hai CSGT làm nhiệm vụ cho biết.

Tại một số tuyến đường như: Nguyễn Văn Linh, Hồng Bàng… dù giữa trưa năng (12 giờ 30 phút) cùng ngày, theo ghi nhận, lực lượng CSGT vẫn tích cực tuần tra, chốt chặn ở các ngã tư để điều tiết giao thông, xử phạt các trường hợp vi phạm.

5

Hình ảnh CSGT đứng trong lề đường để tuần tra tạo nhiều ý kiến từ cử tri TP.HCM – Ảnh: Trác Rin

Theo Thanh niên