CSGT bắn đạn cao su vào dân bị kiểm điểm xong vẫn ra đường

0
21

Anh Hùng với ba vết thương do đạn cao su bắn vào lưng – Ảnh: Ngọc Hậu

Ngày 7-5, trao đổi với PV về vụ việc đang gây gây dư luận trong nhiều người dân ở Tây Ninh này, ông Nguyễn Minh Tâm (trưởng Công an huyện Bến Cầu) cho biết: hai cảnh sát đội tuần tra giao thông của công an huyện có sai sót đã bị kiểm điểm, phê bình.

“Công an huyện và gia đình nạn nhân cũng đã gặp gỡ, thỏa thuận thông cảm chia sẻ với nhau rồi”, ông Tâm nói.

Theo ông Tâm, tuy hai cảnh sát giao thông có sai phạm nhưng lỗi chưa nặng đến mức phải đình chỉ công tác. Hiện công an huyện đã báo cáo vụ việc cho ban giám đốc công an tỉnh để có ý kiến xử lý.

Trước đó, khoảng 21g30 ngày 20-4, anh Diệp Quốc Hùng (19 tuổi, ngụ thị trấn Bến Cầu, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh) chạy xe gắn máy từ đường liên huyện thị trấn Bến Cầu quẹo ra quốc lộ 22 (đường chính vào cửa khẩu Mộc Bài).

Khi vừa rẽ trái ra quốc lộ 22, bất ngờ anh Hùng nghe đau rát ở lưng, sờ tay ra sau lưng thấy máu chảy.

Lúc này một xe môtô cảnh sát trờ tới và cảnh sát ngồi trên xe dùng chân đạp ngã cả người và xe của anh Hùng. Sau đó, anh Hùng trong tình trạng có vết thương chảy máu sau lưng đã bị hai cảnh sát đưa về công an huyện cùng với chiếc xe.

Lúc chuẩn bị lập biên bản vụ việc, thấy lưng anh Hùng bị chảy máu nhiều, công an giải quyết vụ việc yêu cầu gia đình anh Hùng đưa anh đi Bệnh viện huyện Bến Cầu.

Tại Bệnh viện huyện Bến Cầu, ngoài việc bị xây xát trên bụng và tay chân, anh Hùng mới biết mình bị súng bắn đạn cao su gây ra ba vết thương chảy máu.

“Tôi không hiểu mình vi phạm gì và cũng không hiểu công an huyện lập biên bản vi phạm gì”, anh Hùng nói. Trong ngày hôm sau, đại diện gia đình của hai cảnh sát và công an huyện đến xin lỗi gia đình anh Hùng.

Theo Tuổi trẻ

SHARE