Cristiano Ronaldo: Tôi không phải là galactico

Từ lâu Ronaldo đã được công nhận là siêu sao hàng đầu thế giới bên cạnh Lionel Messi. Xét về danh tiếng và thương hiệu cá nhân, tiền đạo người Bồ Đào Nha không có đối thủ và tất cả đều mặc định anh là một galactico ở Real Madrid.
Tuy nhiên, Ronaldo bất ngờ bác bỏ điều này. Tiền đạo 32 tuổi người Bồ cũng cho biết anh không nghiên cứu quá sâu về hàng thủ của Juventus trước trận chung kết Champions League đêm nay.
Ronaldo nói: “Tôi không phải mẫu cầu thủ thích xem lại băng hình bởi lẽ tôi nghĩ mọi thứ nên diễn ra tự nhiên. Tất nhiên bạn cần biết một hai điểm đáng chú ý của đối thủ nhưng bạn không nên bị ám ảnh vì nó”.
“Ví dụ trong các quả đá 11m, bạn thường có xu hướng sút nhiều hơn về một góc. Nhưng khi đứng đó, bạn có rất nhiều suy nghĩ trong một khoảnh khắc và bạn đưa ra quyết định. Nó là bản năng. Và đó là lý do tôi không thích lên sẵn kế hoạch những gì tôi sẽ làm trên sân”.
“Nếu có một quả phạt đền ở trận chung kết? Không có gì phải sợ. Tôi thích mạo hiểm. Đó là sự rủi ro nằm trong tính toán, không phải kiểu chỉ có sống hoặc chết. Tôi có thể ghi bàn hoặc sút hỏng”.
“Nhưng tôi sẽ không sút hỏng. Bạn phải suy nghĩ tích cực. Đó là sự khác biệt giữa một cầu thủ giỏi, một cầu thủ rất giỏi và một galactico”.
“Tôi không coi mình là một galactico. Nhưng tôi tin mình là cầu thủ đã tạo ra lịch sử ở Manchester, Madrid và đội tuyển quốc gia”.
Theo Bóng Đá Số
SHARE