CR7 bổ sung danh hiệu vào bộ sưu tập khủng

0
12
Năm 2016 được xem là một năm đầy thành công với cá nhân Cristiano Ronaldo ở cả cấp CLB, đội tuyển lẫn phương diện cá nhân.
Theo đó, ở cấp CLB, CR7 đã lên ngôi vô địch Champions League cùng với Real, và gần nhất là chức vô địch FIFA Club World Cup 2016 trên đất Nhật. Bên cạnh đó, CR7 còn lên đỉnh châu Âu cùng với ĐT Bồ Đào Nha.
Về mặt cá nhân, Ronaldo mới đây đã được vinh danh với giải thưởng cao quý Quả bóng vàng 2016. Trước đó, anh còn có vinh dự nhận giải Cầu thủ hay nhất UEFA, ‘Vua phá lưới’ FIFA Club World Cup.
Chưa dừng lại ở đó, trong ngày hôm qua, ngôi sao người Bồ Đào Nha còn nhận thêm giải thưởng cao quý khác đó là giải VĐV xuất sắc nhất châu Âu 2016.
Đây là giải thưởng đã có tuổi đời tới 59 năm, và được bầu chọn bởi 27 hãng thông tấn nổi tiếng châu Âu, có thể kể tới như EFE (Tây Ban Nha), AFP (Pháp), DPA (Đức), HINA (Croatia), LUSA (Bồ Đào Nha), MTI (Hungary), SID (Đức), TASS (Nga), hay PAP (Ba Lan)…
Theo kết quả bầu chọn được công bố bởi Hãng thông tấn Ba Lan PAP thì ngôi sao người Bồ nhận được 204 phiếu, nhiều hơn người đứng thứ 2 là tay vợt Andy Murray tới 24 phiếu và 68 phiếu so với người về thứ 3 là VĐV bơi lội của Hungary, Katinka Hosszu.
Đáng chú ý, trước Ronaldo chưa có cầu thủ bóng đá nào từng được bầu là VĐV thể thao châu Âu xuất sắc nhất năm.
Theo Bóng Đá Số
SHARE