Costco chuẩn bị cấp thẻ credit mới thay cho thẻ American Express

0
19

Một cửa hàng Costco.

WASHINGTON – Hãng Citi vừa công bố hôm thứ Tư rằng, hãng đang chuẩn bị cấp các thẻ tín dụng mới cho các khách hàng của Costco, gọi là thẻ Costco Anywhere Visa Credit Card, bắt đầu từ tháng 5 này. Thẻ mới sẽ thay thế cho thẻ True Earnings Card của Costco và American Express (Amex). Tập đoàn bán lẻ Costco đã ngừng hợp tác với American Express vào tháng 3, 2015.

Khách hàng sẽ không cần phải làm đơn xin cấp thẻ mới, và Citi cũng sẽ không tìm hiểu báo cáo tín dụng của khách hàng trong quá trình chuyển đổi thẻ. Nói cách khác, khách hàng sẽ không phải lo lắng về việc ảnh hưởng đến điểm tín dụng của mình. Khách hàng có thể tiếp tục sử dụng thẻ Amex tại các cửa hàng Costco đến hạn chót là ngày 19 tháng 6. Sau thời điểm này, khách hàng sẽ cần đến thẻ Citi mới để đi mua sắm tại Costco hoặc mua hàng Costco online.

Cũng giống thẻ cũ, thẻ mới của Citi không yêu cầu phải đóng lệ phí hàng năm, nhưng khách hàng phải là thành viên của Costco, và phí tổn thành viên ít nhất là $59 Mỹ kim một năm, tùy theo cấp bậc thành viên. Thẻ Citi mới có thể được dùng tương tự như thẻ thành viên Costco. Những người nào trả phí thành viên Costco một cách tự động thông qua thẻ Amex, nay sẽ được tự động đổi qua thẻ Citi.

Đối với các điều khoản tưởng thưởng, thẻ Citi mới của Costco cho phép người dùng được nhận 4% tiền hoàn trả khi mua xăng, 3% tiền hoàn trả khi ăn tại nhà hàng hay dùng dịch vụ du lịch, 2% hoàn trả khi mua hàng tại cửa hàng và trên mạng của Costco, và 1% hoàn trả khi dùng thẻ ở bất cứ nơi nào khác. Tỷ lệ hoàn trả này cao hơn nhiều so với thẻ Amex, khi hãng này chỉ hoàn trả 3% tiền xăng, 2% tiền ăn uống và du lịch, và 1% tiền dùng thẻ ở những nơi khác.

Một nhược điểm duy nhất của việc chuyển đổi trương mục là: Tuy khách hàng sẽ không bị mất số tiền hoàn trả mà họ đã tích trữ được khi dùng thẻ Amex Costco, nhưng khách hàng sẽ không thể chuyển những khoản tưởng thưởng dành riêng cho thành viên Amex sang trương mục mới của Citi. Mọi khoản tiền hoàn trả sẽ bắt đầu được chuyển sang trương mục mới từ ngày 20 tháng 6.

:VD:

SHARE