Conor Mcgregor bất ngờ công kích chủ tịch ONE Championship

Ngay sau khi Henry Cejudo có ý định lên thách đấu chiếc đai hạng Banamweight, hay Demetrious Johnson rời khỏi UFC với thương vụ trao đổi lịch sử đầu tiên. Có lẽ UFC đang có một kế hoạch gì đó với hạng Flyweight của nam.

Trang twitter Flocombat đã công bố rằng hạng cân Flyweight của nam được dần bị UFC triệt tiêu, và họ có bằng chứng rõ ràng cho việc này

“Tin sốc: Chúng tôi nghe được rằng hạng cân Flyweight nam của UFC sẽ hoàn toàn bị hủy bỏ, có thể là vào cuối năm 2018.

Sốc hơn: Sẽ chẳng có võ sĩ nào được yêu cầu đôn lên hạng Bantamweight cả.  Họ sẽ bị cắt hợp đồng.

Chúng tôi sẽ đăng tải sớm ngay sau khi có thêm thông tin.”

Bằng chứng là 2 võ sĩ Jose “Shorty” Torres và Jared Brooks đã bị cắt hợp đồng, họ đã thông báo tin này lên các phương tiện truyền thông.

“Tôi là người ra đi đầu tiên. Tôi còn không kịp hoàn thành 2 trận đấu cuối trong hợp đồng bởi vì họ cắt giảm rất nhiều võ sĩ của hạng cân mà không cho chúng tôi có cơ hội đôn lên hạng khác. Giờ thì đến lúc trở nên to lớn hơn rồi. Tạm biệt mấy anh chàng nhỏ bé nhé!”

Nhà báo Ariel Helwani của kênh ESPN cũng đã đăng tải một số thông tin thú vị sau.

Nếu bạn đang thua ở hạng 125lbs thì thật tệ. Tuy nhiên, nếu bạn đang có chuỗi thắng và hợp đồng vẫn còn thời hạn, thì UFC không có quyền gì cắt hợp đồng cả. Cho nên, nếu họ muốn thì chắc chắn sẽ có rất nhiều võ sĩ chuyển lên hạng chứ không phải rời đi.

Gần đây Conor Mcgregor đã đăng tải trên trang twitter nhắm tới chủ tịch ONE Championship rằng: “Chatri nên nhận tất cả võ sĩ hạng cân 125lbs. Ông hay nói đến võ thuật và sự tôn trọng. Sự tham lam của ông lớn hơn nửa võ sĩ ở hạng cân này. Đây là cơ hội để giúp các võ sĩ có nguồn thu nhập cho gia đình.
Dành sự tôn trọng cho ông Chatri.
Ký nhận toàn bộ hạng cân này đi”.

Được thành lập từ năm 2012, tuy nhiên hạng Flyweight không thu hút người xem cho lắm. Tuy có các võ sĩ nhanh, mạnh và đầy kĩ thuật tuy nhiên do tâm lí người xem phương Tây thích xem các gã đô con đấm KO nhau và việc DJ thống trị hạng cân quá lâu đã khiến khán giả dần giảm theo dõi hạng cân này.

video