Connecticut: Một thượng nghị sĩ đề nghị hợp pháp hóa cần sa

0
15

(Hình minh họa: Kevork Djansezian/Getty Images)

GREENWICH, Connecticut (NV) – Thượng Nghị Sĩ Martin Looney của tiểu bang Connecticut sắp đề nghị một dự luật hợp pháp hóa việc bán cần sa dùng để giải trí tại tiểu bang này, đài CBS New York loan tin.

Ông Looney nói với tờ Wall Street Journal rằng Connecticut sẽ có thể thu về số lợi tức $50 triệu một năm nếu biện pháp này được lập pháp và hành pháp tiểu bang thông qua.

Cho tới nay, đã có tới tám tiểu bang trên toàn quốc chấp thuận việc mua bán cần sa dùng để giải trí. Gần đầy nhất, trong cuộc bầu cử hồi Tháng Mười Một năm rồi, cử tri tại Massachusetts, Nevada, và California chấp thuận hợp pháp hóa việc dùng cần sa để giải trí.

Massachusetts và Maine là hai tiểu bang đầu tiên tại miền Đông Hoa Kỳ hợp pháp hóa việc mua bán loại dược thảo này để dùng vào các mục đích ngoài việc chữa bệnh.

Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa Len Fasano không đồng ý với đề nghị hợp pháp hóa cần sa dùng để giải trí. Ông nói rằng những người ủng hộ biện pháp này hãy bỏ qua những lợi ích kinh tế của nó mà nghĩ tới những hậu quả về xã hội và an ninh, trật tự, bởi vì liên bang vẫn còn đang coi việc mua bán và sử dụng cần sa là bất hợp pháp.

Thống Đốc Dannel Molly cho biết ông không ủng hộ việc sử dụng cần sa cho mục đích giải trí. Trước đó, tiểu bang Connecticut đã hợp pháp hóa việc dùng cần sa để chữa bệnh rồi.

:NV:

SHARE