Công ty y tế Texas Health Resources đã nộp một bản hồi đáp cho đơn kiện của Nina Phạm

0
5

Công ty y tế Texas Health Resources (THR) đã nộp một bản hồi đáp cho đơn kiện của Nina Phạm, nữ y tá từng bị nhiễm Ebola. Cô Nina nói rằng hệ thống bệnh viện này đã cẩu thả, lơ là trong việc huấn luyện các nhân viên của mình, để họ điều trị căn bệnh gây chết người này và để tự bảo vệ cho đúng cách. Cô cũng nói rằng THR vi phạm quyền riêng tư của cô, bằng cách công bố thông tin về cô, bao gồm một đoạn video chiếu cảnh cô nằm trên giường bệnh.

Vào chiều thứ Sáu, 3 tháng Tư, THR “phủ nhận đại khái những lời cáo buộc” của Nina Phạm. Công ty nói rằng họ đã không cẩu thả và không có ai xâm phạm quyền riêng tư của cô cả.

Hồi đáp của THR cũng nói rằng vì Nina Phạm đã nhiễm bệnh khi đang làm việc các bệnh viện với tư cách là một y tá thuộc Đơn Vị Chăm Sóc Đặc Biệt (ICU), nên giải pháp phải là một đơn đòi bồi thường tai nạn lao động.

Nina nhiễm bệnh Ebola trong mùa thu năm ngoái, tại bệnh Texas Health Presbyterian Hospital Dallas, trong khi cô đang điều trị cho ông Thomas Eric Duncan. Ông là bệnh nhân đầu tiên được chẩn đoán mắc bệnh Ebola tại Hoa Kỳ.

Hôm thứ Sáu, phát ngôn viên Wendell Watson của THR nói, “Nina Phạm đã trải qua một thử thách chưa từng có. Đó là chuyện cô trở thành y tá đầu tiên bị virus Ebola truyền nhiễm, trong khi đang chăm sóc cho một bệnh nhân Ebola tại Hoa Kỳ. Sự quan tâm và lòng nhân từ của chúng tôi dành cho Nina là quan trọng trên hết. Chúng tôi sẽ cho cô thấy thái độ lịch sự, phẩm giá và sự tôn trọng tối đa, như là một thành viên của gia đình Texas Health.

“Các sự kiện cho thấy rằng công ty Texas Health Resources, và bệnh viện Texas Health Presbyterian Hospital Dallas, đã hành động một cách có trách nhiệm để bảo vệ các nhân viên của họ. Hệ thống và ban quản trị bệnh viện đã tích cực tìm kiếm và sử dụng những hướng dẫn cập nhật nhất. do Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh cung cấp. Họ cũng đã phối hợp với các chuyên gia hàng đầu tại bệnh viện Emory University Hospital, để xác định và cung cấp sự chăm sóc tốt nhất có thể có cho các bệnh nhân Ebola. Chúng tôi tôn trọng sự riêng tư của Nina Phạm, và chỉ hành động với sự đồng ý của cô ấy mà thôi.”

Trong một cuộc phỏng vấn dành riêng cho báo The Dallas Morning News, cho một bài báo được đăng trong tháng Ba, Nina đã mô tả một cảnh hỗn loạn bên trong bệnh viện Presbyterian, khi Nina và các y tá đồng nghiệp của cô ra sức chăm sóc cho ông Duncan. Cô nói rằng không có ai dọn rác hoặc sửa chữa một phòng vệ sinh mà các nhân viên sử dụng. Cô nói rằng các y tá đã làm mọi quyết định về chuyện làm thế nào để tự bảo vệ mình. Cô cũng cho biết rằng hướng dẫn duy nhất mà cô nhận được là khi một giám sát viên trao cho cô một bản in của những hướng dẫn, mà cô đã tìm thấy trên Internet.

Nina Phạm nói với báo The Dallas Morning News, “Tôi muốn tin rằng họ sẽ đưa tôi về và chăm sóc tôi, nhưng họ đã ứng phó kém với tình hình.”

Cô nói rằng cô có vô số vấn đề về sức khỏe, bao gồm mệt mỏi, mất ngủ, đau nhức cơ thể, và những vấn đề về gan. Cô cũng khiếp sợ về những hậu quả lâu dài, chưa được biết, có thể có của bệnh Ebola, và của phương pháp điều trị thử nghiệm đã được sử dụng để cứu mạng cô.

Texas Health Resources là công ty làm chủ bệnh viện Presbyterian, nơi Nina từng làm việc như một y tá ICU. Nina nộp đơn kiện trong tháng qua, ở tòa án dân sự Dallas County.

Cô nói rằng công ty này không chịu phát triển các chính sách và huấn luyện các nhân viên của mình để điều trị cho bệnh nhân Ebola. Đơn kiện nói rằng Texas Health Resources không có trang phục bảo vệ thích hợp cho các nhân viên y tế trực tiếp chăm sóc Duncan. Ông này bị lây bệnh Ebola ở Liberia quê hương của ông, và đã qua đời hôm 8 tháng 10, 2014.

Đơn kiện viết, “Nina đưa vụ này ra để buộc Texas Health Resources phải chịu trách nhiệm về những gì đã xảy ra với cô, và để gởi một tin nhắn tới những công ty giống như THR. Tin nhắn nói rằng sự an toàn của mọi bệnh nhân và của những người chăm sóc y tế phải là ưu tiên hàng đầu. Vì vậy, khi đợt bùng phát virus kế tiếp xảy ra, và nó sẽ xảy ra, thì các bệnh viện này sẽ được chuẩn bị sẵn sàng, và những người cung cấp chăm sóc y tế sẽ được bảo vệ.”

Trước đó THR đã phủ nhận hai điều cáo buộc của Nina Phạm, trong một email gửi cho các nhân viên của công ty.

:VD:

SHARE