Công ty Trung Quốc mua lại khách sạn danh tiếng ở San Diego

0
6

Khách sạn Hotel del Coronado ở San Diego. (Hình: blog.sandiego.org)

Công ty Mỹ Blackstone Group mới đây đã đồng ý bán các khách sạn thuộc công ty Strategic Hotels & Resorts Inc. cho một công ty bảo hiểm Trung Quốc với giá $6.5 tỷ, theo nguồn tin thông thạo.

Thỏa thuận với công ty bảo hiểm Anbang Insurance Group của Trung Quốc diễn ra khoảng ba tháng sau khi công ty đầu tư Blackstone Group hoàn tất việc mua lại công ty điều hành các khách sạn sang trọng này.

Công ty Blackstone hoàn tất việc mua Strategic Hotels hồi Tháng Mười Hai, 2015.

Trị giá thỏa thuận này được cho hay vào khoảng $3.93 tỷ, hay chừng $6 tỷ nếu kể luôn các món nợ của Strategic Hotels.

Công ty Trung Quốc Anbang trong thời gian qua đã liên tục đầu tư vào các khách sạn sang trọng ở Mỹ, kể cả việc mua khách sạn có lịch sử lâu đời Waldorf Astoria ở New York hồi năm ngoái với giá $1.95 tỷ.

Khách sạn này là nơi các tổng thống Mỹ đều tới ở khi tham dự cuộc họp của đại hội đồng Liên Hiệp Quốc.

Sự kiện nơi đây do một công ty Trung Quốc làm chủ đã khiến Tổng Thống Barack Obama phải đến ở nơi khác, do công ty Nam Hàn làm chủ, trong cuộc họp ở New York vừa qua, vì lý do an ninh.

Strategic Hotels từng làm chủ 16 khách sạn lớn, với 7,532 phòng cùng các khu vực hội họp và ăn uống.

Trong số này có del Coronado và Ritz-Carlton ở California, Fairmont Scottsdale ở Arizona và Four Seasons Resort ở Jackson Hole, Wyoming.

Del Coronado cũng là một khách sạn lịch sử lâu đời và từng được nhiều tổng thống Mỹ sử dụng làm chỗ nghỉ ngơi khi họ đến California

:NV:

comments

SHARE