Công ty Texas khám phá mỏ dầu lớn ở Alaska

Hôm Thứ Ba, một công ty khai thác dầu khí của Texas loan báo rằng họ khám phá một mỏ dầu lớn tại khu North Slope, ngoài khơi tiểu bang Alaska.

Công ty Caelus Energy Alaska LLC có trụ sở tại Dallas cho biết họ tìm thấy một trữ lượng lên tới 6 tỉ thùng dầu thô trong lô khai thác mà họ trúng thầu ở Sith Bay trong vùng biển Arctic Ocean (Bắc Băng Dương), cách Fairbanks chừng 450 dặm về hướng Tây Bắc.

Ông Jim Musselman, giám đốc điều hành công ty, cho rằng đây là một khám phá đầy phấn khởi cho tiểu bang Alaska, bởi vì tiểu bang sẽ nhận được lợi tức đáng kể do số dầu khai thác được mang lại.

Ông Musselman cho biết thêm rằng mỏ dầu này lớn đến nỗi nó có thể duy trì hoạt động khai thác dầu khí tại Alaska tới ba hay bốn thập niên.

Công việc sản xuất dầu có thể bắt đầu trong sau, bảy năm nữa. Các thủ tục và công tác lắp đặt máy móc tốn từ ba tới năm năm để hoàn tất. Khi được khai thác đầy đủ, giếng dầu tại Smith Bay có thể sản xuất mỗi ngày 200,000 thùng dầu thô để cung cấp cho đường ống dẫn dầu xuyên Alaska, bắt đầu từ năm 2022.

Vẫn theo lời vị giám đốc điều hành công ty dầu Texas, mỏ dầu này nằm cách bờ chưa tới 2 dặm và ở độ sâu từ 4 tới 6 feet. Các tiện nghi trữ dầu tại Smith Bay có khả năng chứa tới 10 tỉ thùng dầu thô

:NV: