Công ty Halliburton cắt giảm thêm 5,000 công việc

0
9

Một xe tải của công ty Halliburton, tại Rulison, Colorado. (Hình: AP Photo/David Zalubowski)

Công ty dầu hỏa Halliburton, có trụ sở tại Houson ở Texas, sắp thực hiện thêm một đợt sa thải nhân viên nữa, tờ Houston Chronicle loan tin hôm Thứ Tư.

Lần này, công ty dự trù sẽ cắt giảm 5,000 công việc, chiếm khoảng 8 phần trăm lực lượng lao động của họ. Nhưng công ty chưa cho biết có bao nhiêu công việc bị cắt giảm nói trên nằm trong phạm vi thành phố Houston.

Qua một bản thông cáo, hãng Halliburton cho biết họ lấy làm tiếc phải đưa ra quyết định như thế, nhưng công ty hiện đang phải đối diện với những thực tế khó khăn khiến cho việc cắt giảm nhân viên là điều cần thiết, để cho Halliburton có thể vượt qua giai đoạn khủng hoảng thị trường hiện nay.

Công ty cũng không quên gởi lời cám ơn các nhân viên và công nhân bị ảnh hưởng vì đợt sa thải sắp tới về những đóng góp to lớn của họ từ nhiều năm qua.

Halliburton là công ty hàng đầu trong số các công ty khái thác dầu mỏ tại Hoa Kỳ trong kỹ thuật hydraulic fracturing, tức là dùng thủy động lực để phá vỡ các tầng lớp đá nằm sâu bên dưới mặt đất rồi hút dầu lên

:NV:

SHARE