Công ty Apple bắt đầu bán Apple Watch

0
10

Tổng giám đốc công ty Apple, ông Tim Cook nói về Apple Watch, chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên được Apple sản xuất, tại San Francisco, California, vào đầu Tháng Ba. (Hình: Stephen Lam/Getty Images)

Công ty kỹ thuật Apple hôm Thứ Sáu bắt đầu nhận ghi danh đặt hàng trước cho đồng hồ mới ra của họ gọi tên là Apple Watch, trước khi sản phẩm này bày bán tại tiệm vào ngày 24 Tháng Tư, theo tin của CBS News.

Để được mua, khách hàng ái mộ sản phẩm của Apple không còn phải xếp hàng rồng rắn như khi phải mua các iPhone và iPad mới như trước đây.

Người muốn mua chỉ việc đặt chỗ trước để lấy hẹn và đến lúc ấy chỉ mất 15 phút để có thể mang ra mỗi lần một hai kiểu khác nhau, kể cả được hướng dẫn cách thức sử dụng.

Phải chăng công ty Apple muốn tạo một bầu không khí đặc biệt, cũng có thể họ làm vậy để dễ dàng kiểm soát việc tồn kho, hay vì đây là sản phẩm đồng hồ đầu tiên của Apple nên họ cần có thêm chút thì giờ để giải thích cho khách hàng.

Ông Dan Ackerman, chủ bút báo mạng CNET, nói, “Theo tôi họ không muốn người ta sau khi bước ra khỏi tiệm và tự nhủ ‘không biết mình sẽ sử dụng cái thứ này ra làm sao đây.’”

Theo Wired.com, Apple Watch được thiết kế ngoài việc cho người sử dụng biết giờ giấc, nó còn là một dụng cụ mang nơi cổ tay mà người sử dụng có thể giao tiếp.

Với chức năng “Force Touch,” người sử dụng chỉ việc ấn hơi mạnh lên màn hình thì có thể vào được “menu” tàng ẩn bên dưới.

Kiểu chữ “San Francisco” được dùng thay thế cho kiểu “Helvetica” vốn là tiêu chuẩn xưa nay của Apple vì kiểu chữ mới dễ đọc hơn trên một màn hình nhỏ như của đồng hồ.

Apple Watch được tung ra với ba loại: Sport, Watch và Edition.

Loại Sport bằng nhôm giá chỉ $349, trong khi loại Edition bằng vàng giá đến $17,000, tuy rằng các chức năng đều giống nhau.

Điểm đặc trưng trong kỹ nghệ đồng hồ là, tính cách cá nhân và vẻ đẹp là tất cả.

Công ty ra sản phẩm Apple Watch là bước đầu dấn bước vào thị trường của hàng hóa xa xỉ, mà đối tượng của họ hướng đến những khách hàng có nhiều ảnh hưởng trong xã hội

:NV:

SHARE