Công thức làm bánh bông lan sữa chua mềm thơm hấp dẫn

0
8

%image_alt%

40g bột mỳ đa dụng

24g bột bắp

200g sữa chua

48g bơ nhạt, nhiệt độ phòng

60g đường cát

4 quả trứng gà

100g kem tươi

50g dâu tây

%image_alt%
%image_alt%
%image_alt%
Bơ nhạt đun chảy sau đó trộn đều cùng với sữa chua. Lần lượt cho từng lòng đỏ trứng vào, đánh tan. Nhớ trộn đều trước mỗi lần thêm trứng nhé! Tiếp đến bạn rây bột mỳ và bột bắp vào âu rồi dùng phới trộn cho đến khi hỗn hợp dẻo mịn.
%image_alt%
%image_alt%
Cho lòng trắng trứng và đường cát (chia làm 3 đợt) vào đánh cho đến khi lòng trắng trứng bông cứng. Dùng phới dẹt cho hỗn hợp lòng trắng trứng vào trộn cùng với hỗn hợp bột và lòng đỏ bằng kĩ thuật fold. Lưu ý là trộn thật nhẹ nhàng để tránh vỡ bọt khí nhé!
%image_alt%
%image_alt%
Bật lò ở 170 độ C để làm nóng lò trước khi nướng 10 phút. Đổ bột vào khuôn bánh rồi đặt lên khay nướng. Tiếp đến bạn đổ vào khay nướng nước sôi sao cho ngập khoảng 1cm nhé! Mục đích của việc này là giúp cho bánh được ẩm mượt hơn đấy. Sau khoảng 50 phút là bánh chín, bạn lấy ra khỏi lò, chờ nguội thì lấy bánh ra khuôn.
%image_alt%
%image_alt%
Cắt đôi bánh ra, phết kem tươi và trang trí cùng dâu tây như hình.
%image_alt%
Bánh bông lan sữa chua có hương vị chua dịu, béo nhẹ rất ngon và vừa miệng. Phần cốt bánh thì cực kì mịn mượt nhờ sự góp mặt của sữa chua trong công thức và phương pháp nướng cách thủy. Cách làm bánh bông lan sữa chua không khó, chỉ có một lưu ý ở bước đánh bông lòng trắng trứng mà các bạn cần phải nhớ đó là âu đựng trứng và que đánh trứng phải thật khô và sạch. Ngoài ra hãy cho dụng cụ vào tủ lạnh trước khi đánh để trứng dễ bông cứng hơn nhé! Bên cạnh đó có thể thêm vào nước cốt chanh và chút muối để tăng tốc quá trình này lên.
%image_alt%

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bông lan sữa chua này nhé!

Nguồn: BSC