Công thức chuẩn cho món bánh bông lan cuộn chà bông

0
2

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bánh bông lan cuộn chà bông:

– 4 quả trứng gà

– 40g bột mì

– 40g bột bắp

– 15g dầu

– 15g bơ

– 15g sữa tươi

– 80g đường

– 1/2 muỗng cafe bột nổi và xíu muối

Phần sốt phô mai:

– 6 miếng phô mai con bò cười

– 120ml sữa tươi

– 2 muỗng canh dầu ăn

– Đường, muối

– 200-300g chà bông

Trứng tách riêng lòng đỏ và lòng trắng, lòng đỏ cho vào tô lớn chung với bột mì, bột bắp, dầu, bơ đun chảy, sữa tươi, bột nổi.

Dùng phới lồng khuấy đều cho hỗn hợp không bị vón cục.

Dùng máy đánh trứng, đánh số 1-2 cho đến khi lòng trắng bông lên giống bọt xà phòng thêm 1/2 muỗng cafe cream of tartar sau đó tăng dần lên số 3-4 đến khi bọt trắng mịn cho đường vào từng chút một. Sau đó đánh đến khi kem trắng mịn cứng thì ngưng.

Cho 1/3 lòng trắng vào âu bột, khuấy đều theo chiều kim đồng hồ, cứ làm cho đến hết phần lòng trắng và bột trở thành hỗn hợp mịn.

Khuôn lót giấy sẵn lò nướng bật trước 10 phút. Đổ hỗn hợp vào khuôn nướng trong 20 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

Sốt phô mai:

Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn và phô mai vào. Phô mai hơi chảy ra thì cho 120ml sữa tươi để nhỏ lửa, quậy liên tục cho phô mai tan. Sau đó cho xíu đường, xíu muối theo khẩu vị và tắt bếp.

Bánh bông lan cuộn chà bông

Bánh chín lấy ra khỏi khuôn để nguội, sau đó rưới sốt phô mai lên bề mặt và rải chà bông rồi cuộn lại. Bạn có thể dùng ngay hoặc để tủ lạnh 20 phút sau đó dùng dần đều ngon.

Chỉ cần chút kết hợp các nguyên liệu có vị mặn với chiếc bánh bông lan quen thuộc là bạn có ngay chiếc bánh bông lan cuộn chà bông sốt phô mai, thơm mùi bơ, béo vị phô mai, mặn mặn vị thịt heo ngon và hấp dẫn vô cùng cho bữa sáng hay bữa xế đều phù hợp. Mách nhỏ là bạn có thể thêm trứng muối, lạp xưởng hay ít rau củ như cà rốt, đậu Hà lan để tăng thêm mùi vị cho bánh nữa đấy!

Bánh bông lan cuộn chà bông

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh bông lan cuộn chà bông này nhé!

 Theo Trí Thức Trẻ