Còng tay bảo vệ như thời trung cổ, cướp nửa tỷ đồng

0
13

Vợ chồng Trung tại cơ quan công an

Theo đó, nghi phạm được xác định là Châu Lý Minh Trung (SN 1983, ngụ Ấp 3, xã Thừa Đức, huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai) và vợ là Nguyễn Thị Bích Thương (SN 1984, ngụ thôn Đaguni, xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận).

Anh Nguyễn Quang Minh, nhân viên bảo vệ của Quỹ tín dụng nhân dân xã Hòa Khánh cho biết: vào đêm 22/5, khi anh đang nằm trong phòng bảo vệ trực, thì có 4 người lạ mặt xông vào dùng súng bắn điện dí vào người, bịt miệng và đè anh xuống đất khống chế.

Sau đó, nhóm đối tượng này dùng còng số 8 còng tay anh Minh, lấy dây trói chân tay và kéo anh đến trước cửa phòng kho quỹ đánh đập dã man như thời trung cổ. Nhóm người này dùng búa, dùi, đục phá bung két sắt và cướp đi hơn 451 triệu đồng.

Theo anh Minh, trước khi rời khỏi hiện trường, nhóm đối tượng định thủ tiêu anh nhưng may có một tên trong nhóm ngăn cản.

1

Vết thương trên người anh Minh bị chúng đánh đập dã man khiến anh bất tỉnh

Nhận tin trình báo của anh Minh, xét thấy vụ việc đặc biệt nghiêm trọng, hành vi của nhóm cướp hung hăng, lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk đã tung các trinh sát giỏi, dày dạn kinh nghiệm xuống hiện trường thu thập chứng cứ và lấy lời khai những người có liên quan. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Cảnh sát điều tra – Công an tỉnh Đắk Lắk đã bắt giữ vợ chồng Trung, khi đang lẩn trốn tại tỉnh Bình Thuận.

Bước đầu các đối tượng khai nhận, sau thời gian theo dõi phát hiện thấy Quỹ tín dụng nhân dân xã Hòa Khánh mới nhận số tiền lớn để cho các hộ gia đình trên địa bàn xã vay nên bàn bạc với các đối tượng khác lên kế hoạch cướp tài sản.

Hiện Công an tỉnh Đắk Lắk đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, tổ chức truy bắt các đối tượng còn lại.

Theo Công an TP.HCM