Công nhân ở Nghệ An đình công rầm rộ vì ‘làm không đủ sống’

Hàng ngàn công nhân của nhiều công ty khác nhau trong tỉnh Nghệ An tiếp tục theo nhau đình công, bất chất sự đe dọa trừng trị của nhà cầm quyền.

555
Hàng ngàn công nhân hãng điện tử BSE, Nghệ An, đình công đòi quyền lợi ngày19 Tháng Hai 2022. (Hình: Lao Động)

Hàng ngàn công nhân công ty điện tử BSE vốn đầu tư Hàn Quốc đình công từ hôm Thứ Bảy 19 Tháng Hai vì lương bổng, các khoản phụ cấp, quá thấp không đủ sống, tờ Lao Động hôm Chủ Nhật tường thuật theo lời của các công nhân nêu lý do thúc đẩy họ đình công.

“Lương tối thiểu khu vực quá thấp, chỉ hơn 3 triệu đồng/tháng, cộng thêm các khoản phụ cấp và tăng ca, mỗi công nhân mới vào làm chỉ được 4 đến 5 triệu đồng/tháng, trong khi giá cả tăng cao, đời sống công nhân rất khó khăn”.

Không những vậy, khi có công nhân nhiễm dịch COVID-19, các công nhân khác phải xét nghiệm rất tốn kém.

Ban giám đốc công ty BSE đã điều đình với công nhân nhưng chưa thấy có kết quả. Cơ sở hãng điện tử BSE ở huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, là chi nhánh của công ty mẹ tại Hàn Quốc, chuyên sản xuất “loa, micro” cho các hãng sản xuất điện thoại di động như Samsung, Nokia.

Sau mấy ngày nghỉ tết Nhâm Dần, ít nhất đã xảy ra bốn vụ đình công tập thể tại tỉnh Nghệ An gồm một vụ ở thành phố Vinh, hai vụ ở huyện Diễn Châu và nay xảy ra đình công ở huyện Nghi Lộc. Báo chí nhà nước nói rằng từ áp tết đến nay đã xảy ra khoảng 30 vụ đình công tại nhiều tỉnh thị cả nước.Đáng kể nhất là các vụ đình công xảy ra tại Nghệ An, Hà Tĩnh, Ninh Bình, Bắc Ninh, Hà Nội, Đồng Nai.

Nguyên nhân chính vẫn là lương không đủ sống trong khi áp lực công việc rất nặng. Đây là lý do nhiều hãng xưởng đã không thể tuyển dụng đủ công nhân phục vụ nhu cầu sản xuất trong khi họ có nhiều đơn đặt hàng.

Báo VNBusiness gần đây kêu rằng rất nhiều công nhân sau khi nghỉ tết đã không quay lại làm việc, một phần vì sợ dịch bệnh gia tăng nhanh chóng trong khi đồng lương không hấp dẫn.

Giữa tuần trước, báo VnExpress dẫn thuật công văn khẩn của Tổng Liên Đoàn Lao Động Việt Nam thúc giục nhà cầm quyền các địa phương phối hợp với hệ thống công đoàn “chủ động tham gia giải quyết hiệu quả các cuộc tranh chấp lao động, đình công… xử lý nhanh nhất, không để xảy ra ngừng việc tập thể kéo dài, lây lan.”

Chiều 15.2, công nhân công ty EMTech Việt Nam, chi nhánh Nghệ An, đình công. (Hình: Lao Động)

Tất cả các vụ đình công tại Việt Nam đều có tính cách “tự phát” vì hệ thống công đoàn tại các hãng xưởng đều là những tổ chức do nhà cầm quyền dựng lên để giật dây, phục vụ các nhu cầu chính trị của chế độ, không phải bảo vệ quyền lợi giới công nhân.

Ngay trong lời nói đầu của bản điều lệ “Công Đoàn Việt Nam,” tức tổ chức ngoại vi của Đảng CSVN, đã viết: “Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam” là “thành viên của hệ thống chính trị do Đảng Cộng sản Việt Nam Lãnh đạo”.

Cho đến nay, CSVN vẫn tảng lờ việc cho phép công nhân thành lập các tổ chức công đoàn độc lập dù đây là một trong những điều kiện để CSVN ký thương ước với Liên Âu cũng như Hiệp Định Đối Tác Toàn Diện và Tiến Bộ Xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

Theo NV