Công nhân đình công đòi lương, thưởng Tết

0
3

Gần 1000 công nhân Công ty TNHH YS Vina ở khu công nghiệp Trường Xuân, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam đình công chiều 01/02/2016

Khoảng 600 công nhân Công ty cổ phần Giày Sài Gòn ở Quận 10, TP. HCM tập trung tại công ty yêu cầu được trả đủ tiền lương tháng 1 năm 2016, tiền thưởng Tết cũng như trợ cấp thất nghiệp đúng theo quy định của pháp luật.

Do bị thua lỗ đến 35 tỉ đồng trong năm 2015 nên công ty cổ phần Giày Sài Gòn đã ra quyết định chấm dứt hợp đồng lao động đối với hàng trăm công nhân kể từ đầu tháng 2 năm 2016 với điều kiện thanh toán 70% tiền lương trong tháng 1 và thưởng Tết 1 triệu 500 ngàn đồng cho công nhân làm việc đến hết ngày 31/1.

Các công nhân cho biết đã đến thời hạn bị nghỉ việc mà họ vẫn chưa nhận được tiền lương cũng như tiền thưởng từ công ty.

Vào chiều cùng ngày, gần 1000 công nhân Công ty TNHH YS Vina ở khu công nghiệp Trường Xuân, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam đình công, yêu cầu được nhận tiền thưởng Tết một lần.

Công ty TNHH YS Vina thưởng Tết Bính Thân cho công nhân 1 tháng lương, khoảng 2 triệu 500 ngàn đồng trong 3 đợt, 30% trước Tết và 2 đợt tiếp theo vào giữa tháng 3 và tháng 4 năm nay.

Tuy nhiên tất cả công nhân của công ty không đồng thuận vì họ muốn được nhận tiền thưởng 1 lần để chi tiêu mua sắm cho dịp Tết này.

Trước đó, tại Hải Phòng, 600 công nhân Công ty G-Tech ở cụm Công nghiệp Vĩnh Niệm, thức trắng đêm tại nhà xưởng của công ty để đòi tiền lương vì công ty bất ngờ tuyên bố dừng hoạt động trong 29 tháng 1.

Công nhân ở đây đã bị nợ 2 tháng tiền lương và sau 1 đêm thức trắng họ được số tiền ứng trước là 2 triệu đồng. Mặc dù phản đối cách trả tiền lương tạm ứng của công ty nhưng các công nhận vẫn nhận số tiền này vì “có đồng nào hay đồng đó’.

SHARE