Công nhân công ty TNHH ANTONIA đình công đòi nghỉ bù

0
6

Công nhân công ty TNHH ANTONIA đình công trong ngày 26/4.

Gần 1000 công nhân công ty TNHH ANTONIA tại Tam Điệp, Ninh Bình ngày 26.4 biểu tình yêu cầu công ty này cho công nhân nghỉ bù ngày 30.4 và thực hiện tăng ca hợp lý.

Báo Lao động trong nước loan tin cho biết công nhân của công ty này yêu cầu được nghỉ bù ngày 30.4 vào ngày 2.5 vì ngày 30.4 trùng với ngày chủ nhật. Ngoài ra, công ty phải cam kết không ép công nhân làm tăng ca mà việc tăng ca phải được thực hiện trên tinh thần tự nguyện. Một nội dung khác được công nhân yêu cầu là việc lắp đặt quạt tại các xưởng sản xuất.

Tin cũng cho biết trước sự việc trên ông Phùng Minh Chung- Phó chủ tịch công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Ninh Bình đã tới lắng nghe ý kiến của công nhân và làm việc với đại diện công ty TNHH ANTONIA, yêu cầu công ty này phải đáp ứng những yêu cầu trên của công nhân vì ông này cho rằng đây là những đòi hỏi chính đáng.

Chiều cùng ngày, công ty ANTONIA đã đồng tình đáp ứng những yêu cầu của công nhân và cam kết thực hiện đúng yêu cầu của Luật Lao động quy định công nhân tăng ca tự nguyện và không quá 12 giờ/ tuần.

Sang ngày 27.4 công nhân công ty này đã trở lại làm việc bình thường.

RFA

SHARE