Công nhân bị ngộ độc hàng loạt do khí Amoniac

0
3

Nguyên nhân công nhân ngộ độc được xác định do công ty bên cạnh làm rò rỉ khí NH3

Ngày 26-5, đại diện Công ty cổ phần Amata- đơn vị quản lý hạ tầng khu công nghiệp Amata, Đồng Nai- cho biết, hàng loạt công nhân bị ngộ độc khí phải đưa đi cấp cứu là do khí Amoniac (NH3) thoát ra từ hệ thống làm lạnh của Công ty Amanda, nằm bên cạnh Công ty TNHH ASIA Garment Manufacturer Việt Nam

Khoảng 15 giờ 30 phút ngày 25-5, trong khi Công ty Amanda thực hiện thi công lắp đặt hệ thống ngưng tụ khí amoniac để phục vụ sản xuất, nhà thầu lắp đặt đã cho khóa van cấp nước giải nhiệt khiến nhiệt độ trong đường ống tăng cao dẫn đến áp suất tăng và làm van tự động bật khiến khí Amoniac thoát ra ngoài.

Lúc này, gặp khi gió mạnh, luồng khí độc đã xộc vào các công ty bên cạnh khiến hàng loạt công nhân bị ngộ độc, phải nhập viện cấp cứu. Ngay sau đó, đơn vị lắp đặt hệ thống khí đã cho khóa van để ngăn khí độc thoát ra ngoài. Theo đơn vị thi công lắp đặt, sự cố khí độc thoát ra ngoài chỉ xảy ra trong vòng khoảng 3 phút

Như PV đã thông tin, chiều 25-5, hàng loạt công nhân Công ty TNHH ASIA Garment Manufacturer Việt Nam và một số công nhân của vài công ty bên cạnh đã phải nhập viện ào ạt khiến Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai gần như quá tải. Nguyên nhân ban đầu được lãnh đạo bệnh viện xác định là do ngộ độc khí NH3.

Đến sáng 26-5, bác sĩ Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai cho biết có cả thảy 60 công nhân đã phải vào viện cấp cứu, tất cả hiện đã được xuất viện.

Trong một diễn biến khác, một lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai cho biết một số phòng nghiệp vụ của công an tỉnh này cũng đã vào cuộc để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Theo NLĐ

comments