Công luận đòi Lê Minh Tấn, GĐ Sở ở Sài Gòn từ chức

1795
Ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM, được báo đảng dẫn phát ngôn: "hưa có ai thiếu ăn, khốn khổ vì dịch". Courtesy of Tuoi Tre

Mạng xã hội dấy lên phẫn nộ xoay quanh phát ngôn của vị giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP.HCM được báo đảng dẫn lại: “Chưa có ai thiếu ăn, khốn khổ vì dịch!”.

Hôm 19/10/2021, nhiều ý kiến trên mạng xã hội chỉ trích ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP.HCM về phát ngôn đăng trên báo Lao Động: “Dịch COVID-19 bùng phát và diễn biến phức tạp gần 5 tháng qua ở Sài Gòn nhưng đến giờ này chưa có ai thiếu ăn, thiếu mặc và khốn khổ vì dịch.”

Sau khi bị công luận đòi từ chức, ông Tấn tiếp tục lên báo biện hộ: “Tôi không có nói chưa có ai bị khốn khổ, khó khăn mà là không để ai bị thiếu đói, thiếu mặc và khốn khổ.”

Cả trăm ngàn người đã tháo chạy khỏi Sài Gòn do không còn tiền để trả tiền nhà trọ, tiền mua đồ ăn sau nhiều tháng phong tỏa liên miên. Courtesy of Zing

“Mẫu người Cộng sản không dao động trước thực tế phũ phàng”

Ông Huỳnh Ngọc Chênh, cựu phóng viên tờ Thanh Niên, bình luận: “Đây mới đúng là mẫu người Cộng sản, luôn luôn vững vàng kiên định, không dao động trước thực tế phũ phàng. 

Dù có hàng trăm ngàn người đói rách tháo chạy, nhưng ta cứ nói không ai thiếu đói khốn khổ thì tự dưng sẽ không có ai thiếu đói khốn khổ.

Nói một lần người ta chưa tin thì nói ba lần với echo của 800 cơ quan báo đài, mà vẫn có đứa không tin thì đích thị nó là đứa phản động, bắt đi tù ngay.”

Facebooker Tâm Trần Nguyễn cho hay: “”TP.HCM hiện chi ra gần 8.000 tỷ đồng. Các đơn vị, tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân cũng ủng hộ gần 8.000 tỉ đồng. Do đó bảo đảm bà con không ai thiếu ăn, thiếu mặc, không ai phải khốn khổ” – ông Tấn khẳng định.

Anh Tấn, anh bị ngáo đá hả?

Vì đói ăn, chết chóc mà người ta sợ cái thành phố này quá nên bỏ chạy mấy chục ngàn người. Thảm họa nhân đạo đến cỡ đó anh còn không thấy, thì thấy gì nữa trời.

Hóa ra anh này từng dính hàng loạt phốt như chưa có bằng cấp ba vẫn làm trưởng phòng hồi ở Củ Chi, dính sai phạm vẫn tự ký nhận chiến sĩ thi đua, bị thành phố phê bình vì bổ nhiệm sai người chưa đủ tiêu chuẩn, bị Bộ Nội vụ CSVN đề nghị làm rõ những sai phạm… TP.HCM có những nhân sự cấp cao như vầy nát là phải.”

Trong những tháng vừa qua, dân nghèo ờ Sài Gòn cầm cự được là nhờ những nhóm từ thiện tư nhân, chứ không thể trông chờ tiền cứu trợ từ nhà cầm quyền. Courtesy of Facebook Tam Tran Nguyen

“Bộ máy toàn những kẻ bất tài vô lương”

Ông Đoàn Khắc Xuyên, nhà báo kỳ cựu, bình luận: “Thì ra không phải đến hôm qua, với phát biểu của mình trước Hội đồng Nhân dân TP.HCM, Lê Minh Tấn mới lộ mặt là kẻ vô cảm trước nỗi đau của đồng bào mà từ lâu y đã dính nhiều chuyện lùm xùm, nhơ bẩn, thậm chí Văn phòng Chính phủ đã yêu cầu Ủy ban Nhân dân TP.HCM làm rõ những việc tồi tệ của y, vậy mà không biết bằng cách nào y vẫn yên vị với chức giám đốc sở. Thật là đẹp mặt cho chính quyền thành phố. Chẳng lẽ thành phố này bói không ra một người tử tế để thay y, hay y có kẻ chống lưng khủng?

Ông Nguyễn Văn Nên, Bí thư Thành Ủy mà không giải quyết được vụ này thì cũng nên về nhà nghỉ phẻ!”

Nhà báo Nguyễn Thông, cựu biên tập viên tờ Thanh Niên, cảm thán: “Cần gì phải cách chức những kẻ bất tài vô lương, chỉ cần tự nó nói ra là đủ để nó cách chức nó rồi. Một lần thôi, đủ bộc lộ bản chất, không cần tới lần thứ hai. Còn nếu hệ thống chính trị và bộ máy cầm quyền không duyệt cách chức ngay nó thì cá mè một lứa, nên cách luôn cả bộ máy ấy. Như thế thì tồn tại làm gì ngoài tác dụng… đè đầu cưỡi cổ dân. 

Xin nhớ rằng, thằng này không chỉ là giám đốc sở mà còn là bí thư đảng ủy sở, cái sở có nhiệm vụ chính chuyên lo cho dân.

Thiên hạ cứ nhao nhao chê cười mắng mỏ Tấn cũng khí “oan” cho nó, nhất bên trọng, nhất bên khinh. Có thằng khi cả nước đang dịch dã tơi bời, người chết như ngả rạ, còn đăng đàn nói trong cuộc họp thiên đình rằng “trong không khí cả nước hân hoan phấn khởi…” mà không thấy ai chê cười. Mắng Tấn một, thì nên ưu tiên dành cho thằng kia mười, chính nó đầu têu chứ ai.”

Định Tường

Gửi cho báo Đất Việt từ Sài Gòn