Cộng Hòa ngưng cộng tác với CNBC trong kỳ tranh luận sắp tới

0
5

Các ứng cử viên tổng thống đảng Cộng Hòa trong cuộc tranh luận lần thứ ba. (Hình: AP/Mark Terrill)

Chủ tịch Ủy Ban Cộng Hòa Toàn Quốc (RNC) Reince Priebus hôm Thứ Sáu loan báo, rằng RNC “ngưng cộng tác” với NBC News trong cuộc tranh luận vào Tháng Hai tới.

Theo Fox News, trong lá thư gửi cho ông Andrew Lack, chủ tịch của NBC News, ông Priebus than phiền rằng cuộc tranh luận do NBC tổ chức, “được hướng dẫn trong tinh thần thiếu khả tín.”

Ông Priebus nói RNC sẽ ngưng cộng tác với cuộc tranh luận dự trù diễn ra tại trường đại học University of Houston vào ngày 26 Tháng Hai, 2016.

Lá thư của ông Priebus có đoạn viết: “Vai trò duy nhất của RNC trong tiến trình tranh luận bầu cử sơ bộ là bảo đảm rằng các ứng viên của chúng tôi có được cơ hội hoàn toàn và công bằng để có thể trình bày quan điểm của họ về tương lai của Hoa Kỳ. Chúng tôi không thể tiếp tục với NBC mà thiếu sự tham khảo trước.”

NBC News, trong một thông cáo, gọi quyết định trên là một “diễn tiến đáng thất vọng” nhưng thêm rằng hệ thống truyền hình này sẽ “làm việc chân thành để giải quyết vấn đề với đảng Cộng Hòa.”

Hầu hết các ứng cử viên Cộng Hòa phàn nàn về các câu hỏi và giọng điệu của người điều hợp của đài CNBC tại buổi tranh luận lần thứ ba vừa rồi trong tuần này.

Một số ứng cử viên còn phản bác, thay vì trả lời câu hỏi khi được hỏi trong cuộc tranh luận tổ chức tại đại học University of Colorado, Boulder, hôm Thứ Tư

:NV:

comments

SHARE