Cộng đồng Việt Nam ở Melbourne phản đối TNS Anning lợi dụng cuộc tranh đấu chống băng đảng bạo động cho mục đích cá nhân

Thượng nghị sĩ Fraser Anning - Ảnh: Dailymail

Tin Melbourne, Australia – Theo dailymail.co.uk, cộng đồng Việt Nam ở Melbourne đã lên tiếng tố cáo thượng nghị sĩ cực hữu Fraser Anning biến cuộc tranh đấu chống các băng đảng người Phi châu thành công cụ để biện minh cho việc tham dự cuộc biểu tình theo kiểu Đức quốc xã diễn ra hôm thứ Bảy (5 tháng Giêng).

Thượng nghị sĩ Fraser Anning của Queensland đã xuất hiện trong cuộc biểu tình tuần hành tại bãi biển St Kilda cùng với nhiều người khác đã đưa tay chào theo kiểu Đức quốc xã.

Để biện minh cho hành động này, ông Fraser Anning tuyên bố rằng ông đến Melbourne với tư cách đại diện của dân chúng Queensland, những người đang là đối tượng bị các băng đảng người Phi châu tấn công mới đây.

Hôm nay thứ Ba 8 (tháng Giêng), cộng đồng người Việt Nam tại Melbourne lên tiếng chỉ trích thượng nghị sĩ Anning đã sử dụng cuộc tranh đấu chống nhóm băng đảng Phi châu gây bạo động để giải thích cho hành động liên kết với người biểu tình kỳ thị chủng tộc của ông.

Bà Celia Tran, thành viên của Hiệp hội Cộng đồng người Việt Nam Chi nhánh Victoria tuyên bố với tạp chí The Australian rằng, họ lên án việc Anning nói ông có mặt tại cuộc biểu tình mang màu sắc kỳ thị chủng tộc là để ủng hộ cộng đồng người Việt Nam. Bà Celia Tran cho rằng thượng nghị sĩ Anning đã sử dụng cộng đồng người Việt Nam như công cụ chính trị vì lợi ích cá nhân. Cuộc biểu tình trên được tổ chức sau hàng loạt vụ cướp bóc các nhà hàng và tấn công khách hàng dẫn đến cuộc xung đột tại khu vực mua bán ngoài trời vùng tây bắc Melbourne do một băng đảng người Phi châu được gọi là Blood Drill Killers thực hiện.

Nguồn tin này nói rằng, ông Anning đã dùng tiền thuế của người dân để chi cho chuyến bay đến tham dự cuộc biểu tình, mà Thủ tướng Úc coi đây là hành động liên kết với chủ nghĩa kỳ thị chủng tộc.

Thông báo của Thủ tướng Úc hôm qua thứ Hai nói rằng, người Úc không bài di dân cũng không theo đuổi chính sách kỳ thị chủng tộc. Tại St Kilda, thượng nghị sĩ Anning nói với các ký giả rằng nếu ông là Thủ tướng thì Úc sẽ không tiếp nhận người Hồi giáo và hậu duệ của người Phi châu.

Theo SBTN

SHARE