Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali sẽ tổ chức Hội Chợ Tết tại Mile Square Park

0
21

Ông Tuấn Nguyễn, trưởng Ban Tổ Chức Hội Chợ Tết đang trình bày về Hội Chợ Tết sắp tới, phía sau là GSV Andrew Đỗ, cô Stacy Blackwood, LS Lê Công Tâm và hai nhân viên công lực. (Thanh Phong/Viễn Đông)

FOUNTAIN VALLEY – Vào lúc 2 giờ chiều thứ Hai, ngày 2 tháng 11, 2015, Cộng Đồng Việt Nam Nam California do kỹ sư Ngãi Vinh làm chủ tịch đã tổ chức một cuộc họp báo trong công viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley để thông báo về việc tổ chức Hội Chợ Tết Bính Thìn sắp tới.

Cuộc họp báo có sự hiện diện của Giám Sát Viên Andrew Đỗ và ông Lê Công Tâm, Phụ Tá; cô Stacy Blackwood, đại diện ban quản trị Orange County Park; Đại Tá Lê Khắc Lý cố vấn, và toàn thể Ban Đại Diện, Ban Giám Sát Cộng Đồng VN Nam California, đại diện một số hội đoàn, đoàn thể và cơ quan truyền thông. Mở đầu cuộc họp báo, cô Stacy Blackwood giới thiệu GSV Andrew Đỗ nói về lý do tại sao tổ chức Hội Chợ Tết tại đây.

Giám sát Viên Andrew Đỗ cho biết, trong kỳ tổ chức Tết Trung Thu vừa qua tại địa điểm này, ông đã chứng kiến các bậc phụ huynh cũng như các em đến đây vui chơi rất thoải mái trong không khí trong lành, những hình ảnh tốt đẹp đó vẫn ghi khắc trong đầu ông nên khi Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali tìm đến ông và hỏi, liệu có cách gì giúp đỡ Cộng Đồng tổ chức Hội Chợ Tết ở đây được không? Ông đã mau mắn trả lời là không có gì trở ngại; và hôm nay, ông có mặt tại đây để xác nhận điều đó, vì muốn cho cộng đồng chúng ta duy trì và phát huy văn hóa Việt Nam, giúp các em và người lớn vui chơi trong những ngày đầu Xuân.

Sau đó, GSV Andrew Đỗ giới thiệu ông Tuấn D. Nguyễn, A.L.M, người sáng lập và chủ tịch kiêm tổng giám đốc điều hành của hội Asian – American National Committee, Inc. (AANC). Ông Tuấn lên chào mọi người và cho biết, hôm nay chỉ là buổi giới thiệu với các cơ quan truyền thông, Hội Chợ Tết năm 2016 sẽ diễn ra tại đây từ ngày thứ Sáu 12 đến ngày thứ Hai 15 tháng Hai, 2016. Đây cũng là thời điểm của ngày lễ President và Valentime nên rất thuận tiện cho mọi người chơi Xuân.

Trả lời câu hỏi của Viễn Đông, ông Tuấn cho biết, Hội Chợ sẽ mở cửa tự do, không bán vé, chỗ đậu xe bên trong Mile Square Park cũng không thâu lệ phí.

Một vị trong Ban Chấp Hành Cộng Đồng VN Nam Cali nói với Viễn Đông, “Chúng tôi ước ao điều này từ lâu, là làm sao tổ chức vui Xuân cho đồng hương mà họ không phải tốn tiền mua vé vào cửa, nay thì điều ước mơ đó đã thành sự thật.”

Được hỏi, không bán vé thì lấy ngân khoản nào để tổ chức? Vị này trả lời, do tiền các cơ sở thương mại thuê gian hàng để bán thức ăn hay trò chơi, và chúng tôi không phải trả một đồng nào cho County, kể cả thí dụ sau Hội Chợ có làm hư cây, hư cỏ họ cũng không bắt bồi thường.

Ông Nguyễn Văn Hòa, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng VN Nam Cali nói với Viễn Đông, “ Chúng tôi cám ơn qúy cơ quan truyền thông đã đến tham dự họp báo. Trong ít ngày nữa, ban tổ chức sẽ có thông báo gừi đến các cơ quan truyền thông để nhờ loan báo cho đồng hương.” Buổi họp báo kết thúc sau 30 phút.

Bài THANH PHONG/ :VD:

SHARE