Công dân Anh bị đánh hội đồng vì xăm chữ ‘Đài Loan’ lên trán

Paul Farrell bị 10 người Trung Quốc tấn công ở Campuchia và ép anh này thừa nhận Đài Loan là một phần của Trung Quốc.

Farrell bị thương sau trận đòn hội đồng vì xăm chữ “Đài Loan” trên trán. Ảnh: Taiwan Observer.

Paul Farrell, công dân Anh đã sống ở Đài Loan 14 năm, bị gãy hai chiếc răng, dập môi cùng nhiều vết bầm trên cơ thể sau khi bị 10 người đàn ông Trung Quốc hành hung tại thành phố Sihanoukville, Campuchia, Taiwan News hôm 27/5 đưa tin.

Xích mích xảy ra trong một quán bar, bắt nguồn từ hình xăm “Đài Loan” trên trán Farrell. Một người trong nhóm du khách Trung Quốc hét lên “Đài Loan – Trung Quốc”. Đáp lại, Farrell nói: “Đài Loan – Đài Loan”. Nhóm người Trung Quốc nổi giận, sử dụng tuýp sắt và hung khí bắt đầu tấn công Farrell.

Farrell cho biết ít nhất 10 người đàn ông Trung Quốc tham gia đòn hội đồng và buộc anh phải nói “Đài Loan là một phần của Trung Quốc”, trong khi hàng trăm người khác đứng ngoài theo dõi cuộc tấn công.

Lo sợ cho tính mạng, Farrell cuối cùng nói: “Thôi được rồi, các anh nghĩ Đài Loan là của Trung Quốc thì tôi sẽ nói Đài Loan là của Trung Quốc, tôi chỉ muốn ra khỏi đây”.

Tháng 10 năm ngoái, Farrell gây chú ý khi đăng tải bức ảnh chụp hình xăm “Đài Loan” trên trán lên mạng xã hội kèm theo thông báo đã được định cư ở hòn đảo này sau khi kết hôn với một phụ nữ địa phương cách đây 7 năm.

Trung Quốc xem Đài Loan là một phần lãnh thổ cần phải thống nhất, kể cả bằng vũ lực nếu cần thiết. Quan hệ giữa Trung Quốc Đài Loan trở nên căng thẳng hơn sau khi Thái Anh Văn, người từ chối thừa nhận chính sách “Một Trung Quốc”, trở thành lãnh đạo hòn đảo vào tháng 5/2016.

Theo VnExpress