Công bố danh tính nạn nhân chết trên xa lộ 5

0
4

SOLANA – Người thanh niên và cô gái trẻ tuổi thiệt mạng trong tai nạn xe nghiêm trọng trên xa lộ I-5 vào tháng trước, nay đã được xác định là các du học sinh đến từ Trung Quốc, theo một chương trình trao đổi sinh viên. Phòng pháp y San Diego County cho biết hôm thứ Bảy rằng, các nạn nhân là Shun Yang, 23 tuổi, và Manlin Yang, 24 tuổi. Hai du học sinh nêu trên thiệt mạng khi xe hơi của họ bị tông đối đầu bởi xe của David Elmore, 29 tuổi. Xe của các nạn nhân đã bị lăn nhiều vòng, bị lật ngược, và bùng cháy. Elmore cũng thiệt mạng trong tai nạn nêu trên, xảy ra vào ngày 20 tháng 12. Trước khi tai nạn xảy ra, Elmore đã chạy đến biên giới Hoa Kỳ – Mexico, nhưng lại quay đầu về khi nhìn thấy một trạm kiểm tra của cảnh sát. Elmore sau đó đã bị cảnh sát rượt đuổi và phóng xe chạy ngược chiều trên xa lộ với tốc độ gần 100 dặm một giờ. Cuộc rượt đuổi kéo dài được khoảng 40 dặm thì tai nạn xảy ra. Hiện chưa rõ tại sao Elmore phải bỏ chạy, và cũng không rõ kẻ này khi đó có bị ảnh hưởng của rượu hay ma túy hay không. Elmore đã từng bị phạt nhiều lần vì tội DUI – lái xe khi không tỉnh táo.

Treo thưởng $50,000 truy tìm tài xế hit-and-run

TORRANCE – Nhà chức trách thành phố Torrance đang treo thưởng $50,000 Mỹ kim, để truy tìm một tài xế đụng xe rồi bỏ chạy, khiến một cụ già 82 tuổi thiệt mạng. Người con trai, Sung Nam, nói rằng anh rất hối hận là đã không ghé thăm cha mình trong dịp lễ vừa qua. Anh không thể ngờ là cha anh, ông Jung Taek Nam, đã bị xe tông thiệt mạng chỉ vài tuần sau đó.

Ông Jung Teak Nam đã xuống xe bus lúc gần 5:30 sáng, gần ngã tư giữa đường S. Vermont và đường Francisco vào ngày 7 tháng 1. Ông đã bị xe tông vào thời điểm đó và chiếc xe đã bỏ chạy khỏi hiện trường. Cảnh sát hiện đang nhờ công chúng giúp tìm kiếm tay tài xế chịu trách nhiệm cho sự việc này. “Nếu anh ta ở lại, anh ta đã có thể gọi cấp cứu và cha tôi có thể vẫn còn sống,” con trai của nạn nhân nói.

Giải thưởng $50,000 sẽ được trao cho ai cung cấp thông tin giúp dẫn đến việc bắt giữ, xét xử, và kết tội hung thủ. Cảnh sát LA tin rằng, chiếc xe gây tai nạn là một chiếc Dodge Challenger đời mới, màu tối hoặc màu xanh đen. Nếu bị bắt, tài xế này sẽ đối mặt với tội đại hình hit-and-run. Gia đình của ông Nam cho biết, ông là cựu quân nhân của quân đội Nam Hàn, từng chiến đấu cùng với quân nhân của quân đội Hoa Kỳ tại chiến trường Việt Nam.

Các thành phố OC yêu cầu tiểu bang cấp thêm nước

COSTA MESA – Vào tối thứ Sáu vừa qua, đại diện của nhiều thành phố tại Orange County đã có cuộc gặp mặt với Hội đồng quản lý nước tiểu bang tại Costa Mesa. Các thành phố đã liên kết với nhau để đưa ra một yêu cầu chung – đó là lấy thêm nước về cho khu vực của họ. Các thành phố nói rằng mực nước hiện đã trên mức trung bình, vì vậy, tiểu bang nên giảm bớt các quy định khó khăn liên quan đến việc tiết kiệm nước để đối phó với hạn hán.

Các viên chức thành phố lý luận rằng, lượng tuyết đóng trên dãy Sierra nay một lần nữa đã vượt trên mức trung bình, vậy tại sao không thay đổi các quy định khắt khe đưa ra trong thời kỳ hạn hán. Tuy nhiên, Chủ tịch Hội đồng quản lý nguồn nước Felicia Marcus đã trả lời rằng: “Chúng ta vẫn còn chịu tình trạng hạn hán rất nặng.” Bà Marcus cho biết, mực nước dự phòng tại tiểu bang vẫn khô cạn chỉ còn một nửa so với trước đây, và các quyết định liên quan đến việc tiết kiệm nước sẽ chỉ được xem xét sớm nhất là vào giữa tháng 2.

Đây là tin xấu cho nhiều thành phố, ví dụ như Yorba Linda. Thành phố này đã được lệnh phải cắt giảm tới 38% nước sử dụng vào năm ngoái. Yorba Linda còn đang đối mặt vói nguy cơ bị kiện, từ các cư dân bất mãn với giá tiền nước.

Bé 2 tuổi bị kẹt trong bồn toilet

OIHO – Cha mẹ của một bé trai 2 tuổi, sống tại miền đông bắc tiểu bang Ohio, đã bị bắt giam sau khi em bé 2 tuổi này bị kẹt trong bồn toilet, khi bị cha mẹ bỏ một mình trong căn chung cư của gia đình. Cảnh sát đã được gọi tới một căn chung cư ở thành phố Canton vào hôm thứ Năm vừa qua, sau khi những người hàng xóm nghe thấy tiếng trẻ em khóc trong hơn 30 phút.

Các cảnh sát đã giải cứu em bé, sau khi một nhân viên bảo trì mở khóa cửa cho họ vào nhà. Người mẹ của em bé về đến nhà vào 2 tiếng sau đó, và nói với cảnh sát rằng cô ta đã nhờ một người chị giúp giữ con dùm. Tuy nhiên, người phụ nữ không thể nhớ ra tên họ của “người chị” mà cô ta nói tới. Người cha của em bé sau đó cũng được tìm ra và đã bị bắt. Cả cha và mẹ của bé trai nêu trên đều còn rất trẻ, chỉ trong độ tuổi 20. Em bé hiện đang được chăm sóc bởi Cơ quan bảo vệ trẻ em. Cảnh sát cũng tìm thấy 3 cây cần sa trong căn nhà xảy ra sự việc.

Dùng thuyền hải quân buôn lậu ma túy sang Mỹ

NEW YORK – Hai người Colombia đã bị bắt vì buôn lậu một lượng lớn cocaine và heroin đến New York, trên thuyền huấn luyện của Hải Quân Tây Ban Nha. Hai người đàn ông này bị bắt giữ đêm thứ Năm vừa qua tại Colombia, theo công tố viên phụ trách chống ma túy của New York cho biết. Họ bị buộc tội vận chuyển trái phép ma túy từ Cartagena, Colombia để cung cấp cho những tay buôn tại New York.

Năm 2014, hai người này hối lộ $32,000 Mỹ kim cho các học viên Hải quân Tây Ban Nha trên thuyền 4 cột buồm Juan Sebastian Elcano – thuyền buồm cao thứ ba thế giới (113 mét). Các thủy thủ nhận ma túy ở Cartagena, trong hành trình 6 tháng lênh đênh trên biển, và giao chúng cho những kẻ buôn ma túy ở New York vào tháng 4, 2014, khi thuyền Juan Sebastian de Elcano cập cảng West Side của Manhattan, gần hàng không mẫu hạm USS Intrepid.

Thuyền Juan Sebastian de Elcano thường xuyên di chuyển khắp thế giới. Nhà chức trách Tây Ban Nha đã tịch thu gần 127 ký cocaine trên thuyền sau khi nó trở về từ chuyến đi đến New York. “Con thuyền là vỏ bọc hoàn hảo cho những kẻ buôn ma túy vì nó qua lại giữa Đại Tây Dương”, công tố viên Hoa Kỳ Bridget Brennan nói. Hai người bị bắt được xác định là Jorge Luis Hoayeck và Jorge Alberto Siado-Alvarez. Viên chức New York đang giàn xếp để 2 nghi can được dẫn độ sang Hoa Kỳ.

:VD:

SHARE