Công bố danh sách 53 ứng viên đạt chuẩn GS, PGS sau rà soát

Chiều 3/4, Hội đồng chức danh giáo sư Nhà nước đã công bố danh sách 53 người đủ tiêu chuẩn sau đợt ra soát chức danh GS, PGS năm 2017.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo và Hội đồng chức danh giáo sư Nhà nước, sau công tác rà soát hồ sơ các ứng viên có dấu hiệu chưa đảm bảo tiêu chuẩn hoặc có khiếu kiện, đã có thêm 53 người được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2017.

Cụ thể, công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS cho 9 người, đạt tiêu chuẩn chức danh PGS cho 44 người.

Trong số 9 ứng viên Giáo sư được công bố đa số đều công tác tại các Viện, trường Đại học còn với 44 người đạt chuẩn chức danh Phó Giáo sư có người đang công tác huyện ủy Vân Hồ (Sơn La), đã nghỉ hưu.

Công bố danh sách 53 ứng viên đạt chuẩn GS, PGS sau rà soát - Ảnh 1.

Danh sách 9 ứng viên GS đạt chuẩn.

Ngược lại, 41 người còn lại trong đợt rà soát đã không được công nhận do hồ sơ không đảm bảo theo quy định hoặc có đơn xin rút khỏi danh sách công nhận.

Trong số này có Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, một số các quan chức, Cục trưởng, Giám đốc…

Công bố danh sách 53 ứng viên đạt chuẩn GS, PGS sau rà soát - Ảnh 2.

Danh sách ứng viên đạt chuẩn PGS.

Công bố danh sách 53 ứng viên đạt chuẩn GS, PGS sau rà soát - Ảnh 3.

Tuy vậy, Bộ GD-ĐT vẫn nhận định chung, năm 2017, chất lượng khoa học của các ứng viên đã tăng lên một bước rõ rệt so với năm 2016 và ngày càng tiệm cận tới các chuẩn mực quốc tế.

Năng lực ngoại ngữ, nhất là tiếng Anh, của các ứng viên tốt hơn so với những năm trước, đặc biệt là các ứng viên trẻ đã đi du học ở nước ngoài.

Các Hội đồng Chức danh giáo sư ngành, liên ngành đã yêu cầu cao khi thẩm định ngoại ngữ các ứng viên thông qua trình bày báo cáo và trả lời trực tiếp các câu hỏi của thành viên hội đồng. Nhiều ứng viên thành thạo 2 ngoại ngữ thông dụng.