Công an TP.HCM nói Luật sư Lê Hoàng Tùng ‘bị trượt ngã’

Luật sư Lê Hoàng Tùng bị công an đánh ngay tại trụ sở Công an TP.HCM

Không ngoài dự đoán của công luận, báo đảng đồng loạt đăng tải kết luận của Công an TP.HCM rằng Luật sư Lê Hoàng Tùng “bị trượt ngã, không có việc ông này bị điều tra viên đánh”.

Luật sư Lê Hoàng Tùng, Công ty luật TNHH Everest ở Hà Nội, cho biết trong lúc làm việc tại trụ sở Công an TP.HCM, bị điều tra viên Trần Đức Minh đấm, đánh nhiều phát vào người Luật sư Tùng khiến ông bị chảy máu mũi, đau đầu.

“Ngay sau khi tôi lên tiếng bảo vệ khách hàng, điều tra viên Trần Đức Minh đã tấn công tôi,” ông Tùng nói.

Báo Tuổi Trẻ dẫn nguồn Công an TP.HCM: “Dù điều tra viên đã nhắc nhở nhiều lần nhưng luật sư Tùng vẫn có hành vi cản trở việc ghi lời khai của điều tra viên, nói lớn tiếng, ồn ào gây mất trật tự tại phòng làm việc.

Do đó, điều tra viên đã hai lần yêu cầu luật sư Tùng ra khỏi phòng, không tiếp tục tham gia làm việc, nhưng luật sư Tùng cố tình không chấp hành, tỏ thái độ thách thức. Trong quá trình mời ông Tùng ra khỏi phòng làm việc, ông Tùng đã trượt ngã, không có việc điều tra viên đánh ông Tùng.”

Luật sư Phạm Ngọc Minh bình luận: “Công an TP.HCM phản hồi thế này, hóa ra là các luật sư vu khống cho họ!”

Facebooker Minh Chau Huyền cảm thán: “Trời ơi, sao Công an TP.HCM lại trắng trợn vậy. Có nhân chứng rõ ràng, mà trả lời chung chung bao che cán bộ. Không hiểu cái xã hội này còn luật pháp nữa không?

Trên trang cá nhân, Luật sư Lê Hoàng Tùng cho biết: “Điều tra viên Trần Đức Minh, Công an TP.HCMđã có hành vi cản trở quyền của thân chủ, cản trở quyền của luật sư và khi bị Luật sư phản ánh, chất vấn thì lao vào tấn công (đấm, đánh, đạp) luật sư!

Hậu quả là thân chủ của tôi, đang mang thai, phải lên xe cấp cứu vì có dấu hiệu động thai do sốc nặng vì chứng kiến luật sư của mình bị hành hung trước mặt.
Tôi bị chảy máu mũi, đau buốt đầu, nôn khan, choáng váng cũng lên xe cấp cứu nốt vì có dấu hiệu chấn thương sọ não!
Cả thân chủ và luật sư vào cơ quan công an thì “tự đi vào”, lúc đi ra thì mỗi người một xe cấp cứu. Con đường bảo vệ công lý!”

Bài liên quan

Một luật sư bị điều tra viên đánh ngay tại trụ sở Công an TP.HCM

Công an phường lộng quyền ‘theo gương Đảng’

Dân phải xin lỗi công an nếu muốn được yên

Du khách nước ngoài được công an giúp lấy lại tài sản, dân thì còn lâu