Công an TP Hà Tĩnh cảnh báo thủ đoạn bắt cóc trẻ em

Tối 23/11, đại úy Nguyễn Quốc Hùng, quyền Trưởng công an TP Hà Tĩnh, cho biết đã ký thông báo gửi cơ quan chức năng trên địa bàn về thủ đoạn hoạt động của tội phạm bắt cóc trẻ em. “Chúng tôi cũng gửi thông tin để tuyên truyền trên hệ thống phát thanh, truyền hình, báo tỉnh”, đại úy Hùng nói.

Thông báo nêu rõ, khoảng 14h ngày 22/11, một đôi nam nữ bịt khẩu trang, chở nhau bằng xe máy dừng trước nhà của một người dân tại tổ dân phố 9, phường Trần Phú (TP Hà Tĩnh). Người phụ nữ lẻn vào nhà bắt cóc cháu bé 3 tháng tuổi, người đàn ông đứng bên ngoài cảnh giới.

Khi đang thực hiện hành vi, mẹ cháu bé kịp thời phát hiện, giằng co với người phụ nữ lạ mặt và giữ được con. Người phụ nữ lạ sau đó chạy ra ngoài cổng, nơi có xe máy đang chờ sẵn và tẩu thoát.

Nhà chức trách xác định hai người lạ khoảng 40-42 tuổi, cao 1,5 m, mặc áo chống nắng, bịt kín mặt, đi xe máy màu xanh không rõ biển số. Cảnh sát đang xác minh danh tính của những người này.

Công an TP Hà Tĩnh khuyến cáo, những người có thủ đoạn bắt cóc trẻ em thường đến khu vực gần nhà nạn nhân nắm quy luật sinh hoạt, sau đó lợi dụng sơ hở để ra tay. Loại tội phạm này cũng có thể lân la trước các trường mầm non, tiểu học để theo dõi, hoặc làm quen với trẻ em rồi lợi dụng lúc người thân đi vắng sẽ rủ đi chơi và bắt cóc…

TP Hà Tĩnh từ trước tới nay chưa từng xảy ra tình trạng tội phạm bắt cóc, chiếm đoạt trẻ em.

Theo VnExpress

SHARE