Công an Tây Hồ chính thức tiếp nhận đơn khiếu nại của PV Quang Thế

0
18

Công an thu thập thông tin từ PV Quang Thế và cảnh sát Ngô Quang Hưng tại hiện trường vụ xô xát (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Trao đổi với báo Tuổi Trẻ, ông Lê cho biết thời gian giải quyết khiếu nại của PV Quang Thế sẽ không quá 30 ngày, nếu phức tạp cũng không quá 45 ngày kể từ ngày thụ lý giải quyết, theo đúng quy định của Luật khiếu nại.

Trước đó, PV Quang Thế đã gửi đơn khiếu nại lên giám đốc Công an TP Hà Nội, trưởng Công an Quận Tây Hồ về việc xem xét lại quyết định xử phạt hành chính đối với anh.

Theo anh Thế, quyết định xử phạt của Công an quận Tây Hồ là thiếu căn cứ pháp luật và không tuân theo thủ tục xử lý vi phạm hành chính.

Quyết định xử phạt đưa ra ngày 29/9 xử anh Thế sáu lỗi vi phạm với tổng số tiền phạt 14.405.000 đồng. Anh Thế không thừa nhận toàn bộ sáu lỗi này, bao gồm: Vào khu vực cấm nơi tiến hành các hoạt động có nội dung thuộc phạm vi bí mật nhà nước mà không được phép với mức phạt 2.000.000 đồng; Chụp ảnh tại khu vực cấm với mức phạt 2.000.000 đồng; Có lời nói lăng mạ người thi hành công vụ với mức phạt 2.500.000 đồng; Lợi dụng tư cách nhà báo, phóng viên can thiệp cản trở hoạt động đúng phát luật của tổ chức cá nhân với mức phạt 7.500.000 đồng; Đỗ xe mô tô trên cầu với mức phạt 350.000 đồng; Không chấp hành hiệu lệnh của người điều khiển giao thông mức phạt 55.000 đồng.

Cụ thể, anh Thế viện dẫn Luật xử lý vi phạm hành chính hiện hành và chỉ ra rằng, với các lỗi có mức xử phạt hơn 250.000 đồng, theo quy định tại điều 56, 57, đều phải được lập biên bản. Tuy nhiên, trong suốt thời gian qua, không có cơ quan nào lập biên bản về hành vi của anh.

PV Quang Thế khẳng định anh không vào khu vực cấm và hiện trường vụ án không phải là bí mật nhà nước. Anh cũng không cản trở cơ quan chức năng làm việc, không lăng mạ người thi hành công vụ, không lợi dụng tư cách nhà báo…

Anh khẳng định mình làm việc đúng theo quyền tác nghiệp báo chí quy định tại hiến pháp và Luật báo chí hiện hành.

Riêng với hành vi đỗ xe mô tô trên cầu, anh Thế thừa nhận sai nhưng cho rằng hành vi này nếu xử phạt cũng phải được lập biên bản.

Trong đơn, anh Thế đề nghị trưởng Công an quận Tây Hồ rút lại quyết định số 29/QĐ-XPVPHC của Công an quận Tây Hồ.