Công an sẽ mạnh tay dẹp loạn Công giáo ở miền Trung sau vụ Formosa thất thủ

0
23

Sự việc liên quan đến Công giáo liên tục xảy ra tại Giáo xứ Đông Yên (Hà Tĩnh), rồi Giáo xứ Mỹ Yên (Nghi Lộc, Nghệ An)…Hình như, đã có lúc chính quyền sở tại mất kiểm soát ở những vùng giáo dân này. Vụ việc, giáo dân cướp đất tại Giáo họ Yên Lạc thuộc Giáo xứ Xuân Kiều, xã Nghi Kiều, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, đến chống người thi hành công vụ ở giáo sứ Mỹ yên rồi ngang ngược táo tợn hơn, chúng liên tiếp kéo nhau ra biểu tình có tổ chức, gây tắc nghẽn giao thông Quốc lộ 1A nhiều giờ liền tại Hà tĩnh, ảnh hưởng nghiêm trọng đến giao thông và an ninh Quốc gia.

a

Thế đấy, đất nước đang chuyển mình, đang phải trải qua thời khắc, khắc nghiệt của khó khăn, Những khó khăn đã trở thành quy luật ở một đất nước đang phát triển, đã tạo ra nhiều thách thức. Chính lúc này, cần có sự chia sẻ, cảm thông cùng sực góp sức của Người dân với chính quyền, để sớm đưa đất nước vượt qua thử thách khốc liệt. Thế nhưng, có những kẻ coi đây là một cơ hội vàng, để chúng lợị dụng khó khăn này và giờ đây chúng lại muốn gây thêm những khó khăn chất chồng khác cho đất nước, để kéo dài thêm nhưng nỗi vất vả, đau khổ cho người dân, khi chúng tìm mọi cách để chống phá đất nước, bằng cách gia tăng cuộc biểu tình gây rối, làm mất an ninh trật tự, ổn định xã hội, chúng muốn đất nước chìm đắm trong rối loạn, bằng các cuộc biểu tình phản loạn mà 2 tỉnh Nghệ an và Hà Tĩnh là một ví dụ điển hình, một điểm nóng về bất ổn chính trị. Hay nói một cách khác chúng đang âm mưu lật đổ chính quyền này bằng cuộc cách mạng đường phố giống như Bắc phi, Trung đông và Tây á.

Ai cũng biết, thảm họa cá chết ở khu vực biền miền Trung là ngoài ý muốn chủ quan của người dân VN. Nguyên nhân cá chết nay đã có kết luận chính xác, FOCIMA đã phải cúi đầu nhận tội …… Từ đó, Đảng, Nhà nước VN đã cùng nhân dân các tỉnh miền Trung và nhân dân cả nước, bằng những hành động Cụ thể, thiết thực để khắc phục khó khăn, sớm có thể mang lại những gì tốt đẹp nhất cho nhân dân các tỉnh chịu sự cố Formosa. Tiền đền bù của FORMOSA, cùng các chính sách khác của nhà nước đối với người dân đã thực thi, các nguồn hỗ trợ đã được triển khai và đang gấp rút chuyển tiền đền bù,… đến cho người dân.

Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã từng có thông điệp cứng rắn đại ý “Phải điều tra bằng được nguyên nhân cá chết và sẵn sàng xử lý nghiêm bất kể cá nhân hay tổ chức nào gây ra thảm họa này”. Thế nhưng, bọn phản động trong nước, cùng các thế lực thù địch hải ngoại đã cố tình phớt lờ trước sự thật, chúng đã và đang tận dụng triệt để Vụ/việc cá chết miền Trung để bịa đặt, vu cáo chính quyền, một bộ phận giáo dân 2 tỉnh Nghệ An và tỉnh Hà Tĩnh đã không thực hiện bổn phận, nghĩa vụ và quyền lợi và trách nhiệm của mình, của một công dân yêu nước theo đúng nghĩa với đất nước lúc này, Đáng tiếc thay, họ lại nghe theo những luận điệu xuyên tạc, kích động của đám chủ chăn, cùng những kẻ phản động nước ngoài đi biểu tình chống phá như vậy?

Chúng ta có thể khẳng định rằng, Những kẻ đi biểu tình, bạo loạn gây rối ở hai tỉnh miền Trung này, chúng không “Vì cá, vì tôm, vì môi trường”, chúng cố tình tổ chức biểu tình để gây bất ổn cho đất nước.

Những, hình ảnh qua Video ghi lại ngày 02/10/2016, cho thấy tình hình có vẻ như nghiêm trọng, mất kiểm soát, khi các giáo dân, (chúng đâu phải là nhân dân), những kẻ vô luật pháp, chúng đã và đang là những kẻ tội phạm, khi ngang nhiên tấn công các lực lượng chức năng bằng gậy gộc, gạch đá, chai xăng, chúng trèo tường, ngang nhiên đập phá tài sản của FORMOSA. Một hình ảnh phản cảm như vậy, đang gây bức xúc, phẫn nộ cho người dân và dư luận xã hội. Người dân, đang bất bình, bởi tình trạng, biểu tình, gây rối vô luật pháp này, đã diễn ra quá nhiều lần, (không cứ gì ở 2 tỉnh Nghệ An và Hà tĩnh) mà rải rác các ở các địa phương trong cả nước. các cuộc biểu tình gây bạo loạn này, không những, không được ngăn chặn, mà còn xuất hiện với tần xuất ngày càng nhiều với những âm mưu thủ đoạn mới rất khó lường mà không bị trừng trị, để đến nỗi những kẻ chống đối đất nước và những kẻ phản động nước ngoài vỗ tay, ăn mừng khi chúng giật tít, câu viu “ Hà Tĩnh nổi dậy, FORMOSA, thất thủ….Bộ đội và Công an bỏ chạy….”

Vì thế, người dân đòi hỏi chính quyền ngay lúc này, cần phải tỏ thái độ cương quyết, không thể nhượng bộ, không thể lùi được mãi, phải quyết liệt, phải triệt hạ những mưu đồ chống đối này của những kẻ mang danh công giáo.
Dư luận cho rằng, Nếu, vẫn để chúng những giáo dân vô luật pháp này, tiếp tục thành công trong việc kéo nhau biểu tình gây rối, chống chính quyền mà không bị ngăn chặn, không bị trừng trị.

Xin được khẳng định, đó là thất bại của cơ quan An ninh Việt Nam và sự nhu nhược của chính quyền.

Thế nên, Sự việc liên quan đến Công giáo tại VN trong thế kỷ 20 và đầu 21, và sự việc đang xảy ra những ngày gần đây tại các giáo hội công giáo, đang đặt ra thách thức cho chính quyền các cấp từ Trung ương đến địa phương. Chúng ta, đang cay đắng, đắng cay khi phải sống chung với lũ, bất đắc dĩ phải sống chung với những kẻ chuyên đi ngược lại lợi ích của của quốc gia, dân tộc. Thế nên, để sống chung được với lũ, ngoài việc tuyên truyền giáo dục ý thức của người dân, cần có sự mạnh tay của lực lượng chấp pháp. Người dân sẽ ủng hộ chính quyền trấn áp những công dân, đang tự biến mình thành những kẻ tội phạm vô luật pháp, cho dù chúng là ai, bất kể tôn giáo nào cũng cần phải trừng trị đích đáng.

Ai cũng hiểu rằng, Không ai có thể chống lại sức mạnh của nhân dân. Nhưng sức mạnh đó phải đặt trên nền tảng của một sự nghiệp chính nghĩa, nếu sức mạnh đó lại để kẻ xấu lợi dụng trong một âm mưu chính trị đen tối, đi ngược lại lợi ích của dân tộc và của nhân dân, thì sẽ là một thảm họa, một vết nhơ, nỗi nhục cho cả một dân tộc. Thế nên, những công dân VN đang là giáo dân, hãy nêu cao tinh thần cảnh giác, hãy đặt lợi ích dân tộc, đất nước lên hàng đầu, không nghe lời kẻ xấu, không tham gia vào các cuộc biểu tình bất hợp pháp để chống phá đất nước, đó là một việc làm tội lỗi, nếu ai đó đã trót lầm lỡ, sớm cảnh tỉnh, xám hối và chuộc lại lỗi lầm trước khi quá muộn.

Vì thế, để thượng tôn luật pháp, bảo vệ thành quả CM của Nhân dân, những kẻ vi phạm pháp luật dù chúng có là Cha, là chúa hay Linh mục, hay bất cứ thành phần của các tôn giáo nào khác, đều phải bị xử lý và trừng trị nghiêm khắc, để làm gương cho những kẻ khác.

Theo VNTB