Công an phường Trung Liệt: “Không có chuyện công an nhổ nước bọt vào mặt dân!”

0
11

Trụ sở công an phường Trung Liệt (Đống Đa, Hà Nội).

Như báo chí đã thông tin, từ sáng nay 8/4, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ngắn ghi lại cảnh đôi co giữa công an khu vực và hai cô gái trẻ trong quá trình gọi cửa kiểm tra tạm trú đêm ngày 7/4.

Từ nội dung hình ảnh xuất hiện trong clip, mọi chuyện có lẽ sẽ không có gì đáng nói nếu như công an khu vực gọi cửa và chủ nhà chấp hành đúng quy định.

Đỉnh điểm của sự việc xảy ra khi đồng chí công an tên Bắc sau một hồi đôi co với cô gái trẻ đã không giữ được bình tĩnh, xưng hô khó nghe, thậm chí còn nhổ nước bọt vào người của cô gái sau đó bỏ đi.

Liên quan đến vụ việc Cộng đồng mạng dậy sóng với người đàn ông mặc sắc phục nhổ nước bọt vào người dân này, chiều 8/4, PV Pháp Luật Plus đã có cuộc trao đổi nhanh với ông Đào Ngọc Trung, Trưởng công an phường Trung Liệt (Đống Đa, Hà Nội) tại trụ sở công an phường Trung Liệt.

Ông Trung cho biết: “Đến thời điểm hiện tại, dựa theo báo cáo của đồng chí công an khu vực Nguyễn Văn Bắc (người mặc sắc phục công an xuất hiện trong clip – PV) chúng tôi khẳng định không có chuyện đồng chí này nhổ nước bọt vào mặt dân như những gì phát tán trên mạng”.

1
Ảnh cắt từ clip.

Cũng theo ông Trung, việc kiểm tra tạm trú của công dân tại tòa nhà Hà Thành Plaza (Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội) vào đêm qua 7/4 là có thật.

“Nhận được tin báo của quần chúng về tình hình mất an ninh, trật tự tại tầng 12 của tòa nhà này, khoảng 23h00′ đêm qua, cán bộ công an khu vực cùng một bảo vệ tổ dân phố đã tới kiểm tra tại một căn hộ thuộc tầng 12. Tuy nhiên một nữ công dân sống trong căn hộ này không những không mở cửa mà còn to tiếng, đôi co với đồng chí Bắc”, ông Trung cho hay.

Theo ghi nhận của PV Pháp Luật Plus, cho đến cuối giờ chiều ngày 8/4, đồng chí công an khu vực tên Nguyễn Văn Bắc vẫn có mặt tại trụ sở công an phường Trung Liệt.

Theo đại diện công an quận Đống Đa, Thượng tá Cao Văn Lộc (Phó trưởng công an quận): “Hiện tại, vụ việc đang được công an quận và công an phường Trung Liệt tiến hành điều tra, làm rõ và báo cáo lên Công an Thành phố Hà Nội”.