Công an nhổ nước bọt vào mặt: “Sai thì phải xin lỗi”

0
4

Trung úy Nguyễn văn Bắc Người bị tố nhổ nước bọt vào mặt người dân

Những ngày qua, vụ việc liên quan đến Trung úy Nguyễn Văn Bắc, cán bộ Công an phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội bị ‘tố’ nhổ nước bọt vào mặt một cô gái đang sống tại chung cư Hà Thành Plaza (Trung Liệt – Đống Đa) khi Trung úy Bắc đến kiểm tra hành chính nơi cô này cư trú vào đêm khuya, sáng ngày 11/4, trao đổi với PV báo Người đưa tin, đại diện Công an quận Đống Đa khẳng định: “Sai thì phải xin lỗi”.

Theo đó, nói về vụ việc này, Thượng tá Cao Văn Lộc, Phó Trưởng Công an quận Đống Đa cho biết: “Công an quận đã làm việc với hai bên liên quan và đã có báo cáo gửi lên giám đốc Công an TP. Hà Nội, chúng tôi sẽ chờ ý kiến chỉ đạo từ cấp trên để thực hiện việc xử lý kỷ luật”.

“Theo quan điểm của chúng tôi, sai ở đâu thì xử lý ở đó, sai thì phải xin lỗi vì đó là điều hết sức bình thường, việc xin lỗi sẽ thể hiện được một hành động đẹp, ai cũng sẽ phải có ý thức cầu thị”, Thượng tá Cao Văn Lộc nói.

Liên quan tới đoạn clip sau khi được đăng tải, có những ý kiến cho rằng chị T. A (người “tố” bị Trung úy Bắc nhổ nước bọt vào mặt) đoạn clip đã được cắt ghép để bôi nhọ người khác.

Chị T. A. cho biết: “Tôi có đọc được một vài thông tin nói đoạn clip “không loại trừ việc người ta cắt ghép clip để bôi nhọ danh dự”. Tôi khẳng định: “Không hề có chuyện clip được cắt ghép””.

Chị T. A. bức xúc nói: “Nếu nghi ngờ clip của tôi đã được cắt ghép, dàn dựng để bôi nhọ Trung úy Bắc thì hãy đến kiểm tra camera an ninh của tòa nhà Hà Thành Plaza (nơi xảy ra sự việc). Camera hành lang chắc chắn sẽ ghi lại những gì xảy ra trong buổi tối hôm đó. Xem nội dung camera an ninh sẽ rõ ràng”.

Nói về hành vi của Trung úy Nguyễn Văn Bắc chị T. A. chia sẻ, bản thân chị sinh sống trên địa bàn nên không muốn gây thù chuốc oán với ai. Chị T.A. khẳng định chị không bao giờ kiện, chỉ cần nhận được lời xin lỗi công khai của anh Bắc và cấp trên xử lý đúng pháp luật.

Tất cả chỉ cần một lời xin lỗi công khai từ người bị cáo buộc nhổ nước bọt vào mặt chị. Nhưng đến nay anh Bắc chưa xin lỗi.

Trước đó, như báo Người Đưa Tin đã thông tin, trên mạng xã hội có đăng tải một đoạn clip dài 3 phút ghi lại cuộc tranh cãi và “tố” Trung úy Nguyễn Văn Bắc cán bộ Công an phường Trung Liệt nhổ nước bọt vào mặt chị T. Anh khi Trung úy Bắc đến kiểm tra hành chính nhà chị T. A. vào đêm khuya khiến cho dư luận xã hội bức xúc.

Xung quanh vụ việc này, trao đổi với PV, Thượng tá Cao Văn Lộc, Phó Trưởng Công an quận Đống Đa cho biết: “Chúng tôi tạm thời đình chỉ công tác đối với Trung úy Nguyễn Văn Bắc – Công an phường Trung Liệt để điều tra làm rõ vụ việc”.

Theo Người đưa tin