Công an Nghệ An bao vây nhà gia đình tù nhân lương tâm Hoàng Đức Bình

Tin từ Nghệ An – Chính quyền CS tỉnh Nghệ An đưa hàng chục công an và dân phòng đến bao vây xung quanh nhà riêng của gia đình tù nhân lương tâm Hoàng Đức Bình ở xã Trung Hưng, huyện Hưng Nguyên.

Theo anh Hoàng Nguyên, em trai của nhà hoạt động Hoàng Đức Bình, công an được điều động đến gần gia đình anh vào tối ngày 14 tháng 2, và hiện vẫn tiếp tục ở xung quanh khu vực với số lượng lớn.  Một số sỹ quan công an còn lấy cớ vào chúc Tết gia đình để dò hỏi. Một sỹ quan công an còn mời Hoàng Nguyên đi uống rượu nhưng anh đã từ chối vì biết bản chất xấu xa của lực lượng an ninh.

Gia đình không hiểu chuyện gì đang xảy ra và lo ngại đến tình trạng của nhà hoạt động Hoàng Đức Bình, người đang thụ án tù 14 năm tại Trại giam An Điềm, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam.

Nhà hoạt động công đoàn và môi trường Hoàng Đức Bình, phó chủ tịch Phong trào Lao động Việt, là một trong những người hoạt động tích cực vì quyền công nhân và trợ giúp nạn nhân của Formosa. Chính vì những hoạt động xã hội của anh mà nhà cầm quyền CS Nghệ An đã bắt cóc anh vào ngày 15/5/2017 rồi sau đó cáo buộc hai tội danh nguỵ tạo là “Chống người thi hành công vụ” và “Lợi dụng quyền tự do dân chủ…”  Ngày 06/02/2018, toà án CSVN đã kết tội nhà hoạt động Hoàng Đức Bình, xử anh tổng cộng 14 năm tù giam cho hai cáo buộc.

Theo SBTN

SHARE