Công an Hà Nội tăng thời gian tạm giam blogger Lê Anh Hùng

Công an thành phố Hà Nội thông báo tăng thời gian tạm giam để điều tra thêm 2 tháng đối với blogger Lê Anh Hùng.

Trang mạng Người Bảo Vệ Nhân Quyền hôm Thứ Sáu (12 tháng 10) dẫn lời mẹ của ông Hùng là bà Trần Thị Niệm cho hay như vậy. Với quyết định này, công an tại thủ đô nước Việt Nam CS sẽ tăng thời gian điều tra đối với ông Hùng lên tới ít nhất 5 tháng.

Vào ngày 11 tháng 10, ông Hùng đã được gặp luật sư Nguyễn Văn Miếng, và vào ngày hôm sau, vị luật sư đến từ Sài Gòn được công an thành phố Hà Nội chấp thuận là người trợ giúp pháp lý cho ông Hùng.

Sau khi gặp con trai hồi gần đây, bà Niệm cho biết ông Hùng tới nay vẫn không hợp tác với công an trong các cuộc thẩm vấn. Bà được gặp con mỗi tháng một lần tại trại tạm giam số 2 của công an thành phố Hà Nội.

Blogger Lê Anh Hùng bị bắt tạm giam ngày 5 tháng 7 với cáo buộc “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước.” Ông được biết đến qua nhiều bài viết trên mạng xã hội về dân chủ và nhân quyền Việt Nam. Ông từng tham gia nhiều cuộc biểu tình chống Trung Cộng ở Hà Nội từ nhiều năm qua. Ông là thành viên của Hội Nhà báo Độc lập Việt Nam và cộng tác thường xuyên với đài VOA.

Hôm 2 tháng 7, ông công bố một bức thư ngỏ trên Facebook, chỉ trích các lãnh đạo CSVN chóp bu, và đề nghị một luật mới thay thế dự luật đặc khu gây tranh cãi.

Theo SBTN

SHARE