Công an Dĩ An bất lực, người dân hoang mang vì cướp lộng hành

0
12

Biên bản tường trình của bà H. Công an phường Dĩ An chỉ lập biên bản mà không xác minh hiện trường.

Lúc 17h, ngày 19/9/2016 tại khu vực Xóm Nghèo, đường Nghiệp Vụ Đường Sắt, khu phố Thống Nhất 1, phường Dĩ An, thị xã Dĩ An, Bình Dương đã xảy ra một vụ dàn cảnh cướp xe khiến người dân vô cùng bức xúc. Theo người dân ở đây cho biết, một nhóm thanh niên khoảng 4 người đã dàn cảnh để cướp chiếc xe máy của anh N.V.T mà người dân không thể trở tay kịp.

Trước đó, vào lúc 19h, ngày 17/9/2016 cũng tại địa bàn này cũng đã xảy ra một vụ dàn cảnh cướp. Nạn nhân là bà P.T.T.H (ngụ Dak Lak, thường trú tại Dĩ An) đã bị nhóm thanh niên cướp chiếc xe máy hiệu Sirius trước sự chứng kiến của nhiều người.

Theo đại diện của công an phường Dĩ An thì ngay trong tối bà H bị cướp cũng có 3 nạn nhân khác bị cướp ngay trên địa bàn khu phố Thống Nhất 1. Điều đáng nói là khi bà H bị cướp và báo cho công an phường thì công an đã không xuất hiện để sử lý, lập biên bản tại hiện trường mà yêu cầu bà H lên phường để trình bày, lập biên bản.

Việc công an phường Dĩ An không xuống nơi xảy ra vị việc lập biên bản mà yêu cầu người dân lên phường để trình báo cho thấy công an nơi đây tắc trách và thiếu trách nhiệm.

Theo thông tin của nhiều người dân sống tạm trú tại khu vực này cho biết, họ cũng đã tưng bị cướp như những trường hợp trên bắt buộc phải lên phường trình báo chứ cán bộ không hề xuống xác minh hiện trường cũng như tìm hiểu thông tin.

Hiện nay, người dân sống trên địa bàn khu phố Thống Nhất 1, phường Dĩ An vô cùng hoang mang trước những vụ cướp xe xảy ra liên tục và khi xảy ra cướp họ không biết cầu cứu ai. Chính phóng viên chúng tôi cũng đã có mặt tại trụ sở công an phường Dĩ An ngay trong đêm 17/9 khi bà H lên trình báo, công an viên chỉ lập biên ban rồi cho về mà không hề xuống địa bàn xác minh thông tin.

Người dân ở đây mong rằng, công an phường Dĩ An nên có các biện pháp cần thiết để không còn tình trạng cướp xe giữa ban ngày trên địa bàn và người dân yên tâm ổn định cuộc sống.